Tỉnh thành VN > Thừa Thiên Huế > Huyện Phú Vang > Xã Phú Xuân

Xã Phú Xuân, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thông tin tổng quan về Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Phú Xuân là 1 xã của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam.
Là xã thuộc vùng đầm phá của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Phú Xuân hiện có 8 thôn, trong đó có 2 thôn định cư đầm phá

Diện tích - Dân số

Xã có tổng số diện tích theo km2 30,43 km²,
Tổng số dân vào năm 1999 là 7.683 người, mật độ dân số tương ứng 252 người/km².

Tình hình phát triển

Số ngành nghề hoạt động trên địa bàn xã hết sức đa dạng và phong phú, trong đó tập trung chủ yếu vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản là thế mạnh của xã trong những năm lại đây.
Phát triển Lĩnh vực nông nghiệp gồm: sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi thú y, nuôi trồng và đánh bắt thủy sản..., đồng thời phát huy lợi thế ven đô thị và có vị trí gần với Trung tâm hành chính của huyện Phú Vang đã kịp thời phát triển thêm một số ngành nghề công nghiệp, dịch vụ như May công nghiệp, Kỹ thuật chế biến món ăn...nhằm góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo đà cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương ngày càng có hiệu quả.
Đối với lĩnh vực trồng các loại nấm ăn, thời gian qua, UBND Xã đã phối hợp với Trường TCN số 10 mở 2 lớp trồng nấm rơm, nấm sò, nấm tuyết nhĩ ... theo kỹ thuật tiên tiến cho hơn 70 học viên do Tổng cục Dạy nghề triển khai mô hình thí điểm tại Thừa Thiên Huế, qua quá trình đào tạo bà con nông dân đã nắm bắt kỹ thuật trồng nấm với năng suất cao, chế biến bảo quản sấy khô, vừa tận dụng được nguồn rơm thu hoạch sau vụ mùa, vừa có được sản phẩm bao tiêu cung ứng thị trường, đây là loại thực phẩm ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng nhiều tại các nhà hàng, hay các chùa chiền sử dụng trong dinh dưỡng chay tịnh hàng ngày giúp cho cơ thể nhẹ nhàng mà tâm hồn cũng trở nên thư thái, góp phần có lợi cho sức khỏe, và mô hình này cũng đã được nhân rộng vì thế hiện nay nhà nhà đều làm nấm, thời gian từ khi ủ giống đến khi thu hoạch khoảng 2 đến 3 tháng và cho thu nhập bình quân 3-4 triệu đồng/hộ.
Trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản nước ngọt, nước lợ, vừa qua, Phú Xuân đã tổ chức 2 lớp 76 học viên tại thôn Lê Bình cho ngư dân nuôi cá hồng, thu lợi nhuận 10-12 triệu/1 năm/1 vụ, mô hình này rất thuận lợi bởi lẻ đây là công việc làm thêm mà các hộ ngư dân vùng này chỉ cần đầu tư thời gian lúc không ra đầm phá để đánh bắt thủy sản theo mùa vụ. Phải kể đến có hộ ông Nguyễn Thuật, hộ ông Nguyễn Văn Dũng là những hộ nuôi cá hồng đạt sản lượng cao tiêu biểu hiện nay của vùng này.
Cùng với đó, UBND xã đã tổ chức cho 99 học viên theo học các nghề như chăn nuôi thú y, trồng và chăm sóc cây cảnh, sửa chữa máy nổ nông nghiệp qua đó đã kịp thời tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với khoa học-kỹ thuật mới, nhằm ứng dụng các phương pháp trong việc chăn nuôi gà lợn, trâu bò và biết cách phòng dịch bệnh hữu hiệu; mô hình trồng và chăm sóc cây cảnh cũng đã giúp cho nhiều hộ dân biết cách cắt tỉa cây cảnh, nhân giống, bảo vệ cây cảnh...để hướng đến giúp người nông trở thành hộ thu nhập cao nhờ cây cảnh; nghề sửa chữa máy nổ nông nghiệp trong bối cảnh hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn đã góp phần đáng kể cho người nông dân nắm kỹ hơn nguyên lý về máy nổ nông nghiệp, sử dụng, vận hành máy nổ, phương pháp chẩn đoán, bảo dưỡng, sửa chữa hư hỏng của máy nông nghiệp từ thông thường đến phức tạp và một số kỹ năng cơ bản khác, từ đó biết chủ động làm chủ về công cụ máy móc phục vụ việc đồng án và hơn nữa tiếp cận dễ dàng trong việc sử dụng các loại máy gặt đập liên hợp mini hiện nay. Những lao động điển hình trong ngành nghề này có thể kể đến các tấm gương như ông Nguyễn Qúi, Trần Mốt đã không chỉ học thành thạo nghề mà còn có thể làm nghề để sửa chữa máy cho các hộ nông dân khác, tăng thu nhập, nâng cao mức sống và việc làm bền vững tại địa phương.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Phú Xuân:

Hình ảnh về Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Hình ảnh Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Hộ dân trồng rau sạch trên địa bàn xã
Hình ảnh Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Một hộ dân sống trên Phá Tam Giang
Hình ảnh Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế
Phá Tam Giang đoạn qua thôn Lê Bình xã Phú Xuân

Dự án bất động sản tại Xã Phú Xuân, Phú Vang - Thừa Thiên Huế

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Phú Xuân, Phú Vang - Thừa Thiên Huế

Xã Phú Xuân gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Phú Xuân

Ghi chú về Phú Xuân

Thông tin về Xã Phú Xuân, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Phú Xuân, Huyện Phú Vang, Tỉnh Thừa Thiên Huế: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phú Xuân, Phú Vang, Thừa Thiên Huế