Tỉnh thành VN > Yên Bái > Thành phố Yên Bái > Phố Lý Thường Kiệt

Phố Lý Thường Kiệt, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái

Thông tin tổng quan về Lý Thường Kiệt, Yên Bái, Yên Bái

Lý Thường Kiệt là một đường thuộc thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, có chiều dài khoảng 750m, kéo dài từ đường Lý Thường Kiệt đến đường Thành Công.

Một số điểm nổi bật trên đường:

Phòng Vận tải – Sở giao thông Vận tải Yên Bái: 029 3867 387

Tiệm bánh Xuân Hưng: 038 6461 488

Công ty TNHH Đức Toàn Yên Bái

Công ty TNHH Đại Đồng Tiến: 021 63816 890

Shop giày Ruby: 098 6364 698

Lý Thường Kiệt là ai?

Lý Thường Kiệt (1019 – 1105), tên thật là Ngô Tuấn, tự là Thường Kiệt. Ông là người làng ở An Xá, huyện Quảng Đức, ở khu vực phía nam hồ Tây trong thành Thăng Long. Ông là một nhà quân sự, nhà chính trị rất nổi tiếng vào thời nhà Lý của nước Đại Việt. Ông làm quan qua 3 triều Lý lần lượt là: Lý Thái Tông, Lý Thánh Tông, Lý Nhân Tông và đạt được rất nhiều những thành tựu to lớn đóng góp cho triều đình và đất nước, khiến ông trở thành một trong hai danh tướng vĩ đại nhất nhà Lý, bên cạnh Lê Phụng Hiểu. Trong lịch sử Việt Nam có ghi chép lại, ông nổi bật tiêu biểu với việc chinh phạt Chiêm Thành vào năm1069. Rồi sau đó, ông đánh phá 3 châu Khâm, Ung, Liêm của nước Tống (1075–1076). Lý Thường Kiệt lại tiếp tục đánh thắng cuộc xâm lược Đại Việt của quân Tống do Quách Quỳ và Triệu Tiết chỉ huy. Đặc biệt nhất là trận chiến ở ba châu Khâm, Ung, Liêm đã khiến tên tuổi của ông vang dội ra khỏi Đại Việt và được biết đến ở đất Tống. Năm 2013, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch liệt ông vào một trong những 14 vị anh hùng dân tộc tiêu biểu nhất trong nền lịch sử của Việt Nam.

Đường phố cùng tên Lý Thường Kiệt:

Hình ảnh về Lý Thường Kiệt, Yên Bái, Yên Bái

Hình ảnh Lý Thường Kiệt, Yên Bái, Yên Bái
Hình ảnh đường Lý Thường Kiệt Tp Yên Bái tỉnh Yên Bái
Hình ảnh Lý Thường Kiệt, Yên Bái, Yên Bái
Chân dung Lý Thường Kiệt một trong những Võ tướng lẫy lừng nhất nước Việt

Dự án bất động sản tại Phố Lý Thường Kiệt, Yên Bái - Yên Bái

Hiện chưa có dự án nào tại Phố Lý Thường Kiệt, Yên Bái - Yên Bái

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lý Thường Kiệt

Ghi chú về Lý Thường Kiệt

Thông tin về Phố Lý Thường Kiệt, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Lý Thường Kiệt, Thành phố Yên Bái, Tỉnh Yên Bái: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lý Thường Kiệt, Yên Bái, Yên Bái