Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Lý Thái Tông

Đường Lý Thái Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Lý Thái Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Lý Thái Tông là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Lý Thái Tông có chiều dài khoảng 1,2km, bắt đầu từ đường Trần Hưng Đạo kéo dài đến đường Kinh Dương Vương.
Các địa điểm nổi bật trên đường Lý Thái Tông:
  • Trung tâm đối ngoại Bắc Ninh
  • Sở Khoa Học Và Công Nghệ Tỉnh Bắc Ninh
  • Sở Giao Thông Vận Tải Tỉnh Bắc Ninh
  • Công ty cổ phần Kết Nối Việt
  • Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Cao Thiếu Hà
  • Chi cục thuế thành phố Bắc Ninh
  • Công Ty Tnhh Korea Metrology System Vina
  • Vinpearl Bắc Ninh
Lý Thái Tông là ai?
Lý Thái Tông (29 tháng 7, 1000 – 3 tháng 11, 1054) là vị hoàng đế thứ hai của triều đại nhà Lý trong lịch sử Việt Nam, cai trị trong 26 năm (1028–1054). Ông được đánh giá là một vị hoàng đế tài giỏi, thời đại của ông, con ông là Lý Thánh Tông, cháu ông là Lý Nhân Tông được xem là thời thịnh vượng của nhà Lý, sử gọi thời kỳ này là Bách niên Thịnh thế.
Hoàng đế Thái Tông được mô tả uy dũng hơn người, bách chiến bách thắng, trải qua loạn ba vương mà lên ngôi, công danh rạng rỡ triều Lý. Ông củng cố quyền lực cho nhà Lý, bên trong dùng chính sách hòa thân, gả công chúa cho các quan Châu mục, bên cạnh đó còn dẹp loạn đảng làm phản như Loạn họ Nùng; bên ngoài Đế đánh được Chiêm Thành, công tích đánh dẹp uy nghi, tiền đề cho các đời sau phát triển phồn thịnh.
Đối với quần thần, Thái Tông thường tỏ ra nhân từ, không xử tội các Vương làm loạn trong Loạn tam vương, cho tha tội mà còn phục chức. Đối với kẻ thù như Chiêm Thành còn ra lệnh không tùy tiện sinh sát, lệnh cho binh lính không được làm bậy. Tuy có phần quá tin vào Phật giáo, nhân từ quá độ, song lại có khi đấy chính là đức để truyền lâu dài cho hậu thế, như lời Ngô Sĩ Liên: "Tấm lòng ấy của vua cũng như tấm lòng của Tống Thái Tổ chăng? Truyền ngôi được lâu dài là phải lắm".
Đường phố cùng tên Lý Thái Tông:

Hình ảnh về Lý Thái Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Lý Thái Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Lý Thái Tông - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Lý Thái Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Lý Thái Tông - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Lý Thái Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lý Thái Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Đường Lý Thái Tông gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Lý Thái Tông

Ghi chú về Lý Thái Tông

Thông tin về Đường Lý Thái Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lý Thái Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lý Thái Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh