Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Lý Thần Tông

Đường Lý Thần Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Lý Thần Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Lý Thần Tông là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Lý Thần Tông có chiều dài khoảng 800m, bắt đầu từ đường Lê Thái Tổ kéo dài đến phố Phạm Thịnh.
Các địa điểm nổi bật trên đường Lý Thần Tông:
  • Công Ty Tnhh Vina Kmh Hitech
  • Công Ty Tnhh Phát Triển Nhà Hàng Việt Hàn
  • HOTEL SM III
  • Công Ty Tnhh Shin Young Việt Nam
Lý Thần Tông là ai?
Lý Thần Tông (1116 – 1138) là vị hoàng đế thứ năm của triều đại nhà Lý nước Đại Việt. Ông trị vì từ năm 1128 đến khi qua đời năm 1138, tổng cộng là 10 năm. Lý Thần Tông tên thật là Lý Dương Hoán, sinh vào tháng 6 âm lịch năm 1116 tại kinh đô Thăng Long (Hà Nội), là con trai của Sùng Hiền hầu (em trai của Lý Nhân Tông), tức là cháu gọi Nhân Tông bằng bác. Mẹ ông là Đỗ Phu nhân, là chị của Đỗ Anh Vũ.
Có ý kiến cho rằng, Lý Thần Tông là hậu thân của Thiền sư Từ Đạo Hạnh. Sách Đại Việt Sử ký Toàn thư, quyển III ghi lại việc Từ Đạo Hạnh thoát xác tại chùa Thầy núi Sài Sơn năm 1116, ngay trước khi Lý Dương Hoán ra đời. Người xưa cho rằng vì Lý Nhân Tông không có con nên Từ Đạo Hạnh đầu thai làm con trai Sùng Hiền hầu để duy trì sự nghiệp của nhà Lý.
Dù lên ngôi khi mới 11 tuổi, Lý Thần Tông đã tin dùng những người phụ chính như Trương Bá Ngọc, Dương Anh Nhị và Lý Công Bình, thực hiện chính sách cai trị khoan dung và duy trì sự ổn định của Đại Việt. Thời này Chân Lạp và Chiêm Thành vài lần đánh phá nước Việt, Thần Tông phải sai tướng đi đánh đuổi. Bên cạnh đó, Thần Tông bị sử sách phê phán vì quá mê tín vào các "điềm lành".
Đường phố cùng tên Lý Thần Tông:

Hình ảnh về Lý Thần Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Lý Thần Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Lý Thần Tông - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Lý Thần Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Lý Thần Tông - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Lý Thần Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lý Thần Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lý Thần Tông

Ghi chú về Lý Thần Tông

Thông tin về Đường Lý Thần Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lý Thần Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lý Thần Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh