Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Phố Tông Đản

Phố Tông Đản, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Tông Đản, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Tông Đản là một phố thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Phố Tông Đản có chiều dài khoảng 330m, bắt đầu từ phố Nguyễn Tất Thông kéo dài đến đường Kinh Bắc 47.
Các địa điểm nổi bật trên phố Tông Đản:
  • Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Và Xây Dựng Kinh Bắc
  • Vườn Hoa Tông Đản
  • Nhà khách Lotus1
Tông Đản là ai?
Tông Đản (1046 -? ) hay Tôn Đản, có chỗ chép là Nùng Tông Đản, là một tướng lĩnh người dân tộc Nùng, thuộc tướng của Lý Thường Kiệt, ông là người có công lớn cùng Lý Thường Kiệt đánh phá Ung Châu, Khâm Châu, Liêm Châu trên đất nhà Tống, ngăn chặn âm mưu thôn tính Đại Việt của Nhà Tống trong cuộc kháng chiến chống Tống (1075-1077).
Ông quê tại tổng Kim Pha, châu Quảng Nguyên thuộc đạo Thái Nguyên (nay là Nà Cạn, phường Sông Bằng, thị xã Cao Bằng). Cha ông là Nùng Tồn Thương làm châu mục châu Quảng Nguyên; là người có công giúp nhà Lý bình ổn vùng biên cương Cao Bằng, Lạng Sơn. Vợ ông là Ngô Cẩm Thi. Theo gia phả họ Ngô, bà là con của Ngô Quảng Thiên, tức Ngô Xương Anh.

Đường phố cùng tên Tông Đản:

Hình ảnh về Tông Đản, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Tông Đản, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Tông Đản - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Tông Đản, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Tông Đản - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Phố Tông Đản, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Phố Tông Đản, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Phố Tông Đản gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Tông Đản

Ghi chú về Tông Đản

Thông tin về Phố Tông Đản, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Tông Đản, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tông Đản, Bắc Ninh, Bắc Ninh