Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Huyện Thuận Thành > Xã Hà Mãn

Xã Hà Mãn, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Hà Mãn là 1 xã của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Xã có tổng diện tích 345,47ha
Dân số 5218 người
Vị trí địa lý
Hà Mãn nằm ở phía tây nam huyện Thuận Thành. Cách trung tâm huyện lị khoảng 8 km. Phía tây giáp Xuân Lâm, phía bắc giáp Trí Quả, phía đông giáp Thanh Khương và phía nam giáp Ngũ Thái.
Hà Mãn gồm 4 thôn là: Công Hà, Mãn Xá Đông, Mãn Xá Tây và Đông Cốc.
Gồm 4 thôn: Công Hà, Đông Cốc, Mãn Xá Đông và Mãn Xá Tây.
Xã có đường tỉnh lộ 282 và 283chạy qua thuận lợi cho việc giao lưu phát triển kinh tế - Xã hội với các tỉnh bạn, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.
Xã có đường tỉnh lộ 282, 283 chạy qua thuận lợi cho việc giao lưu, phát triển kinh tế- xã hội với các tỉnh bạn, đặc biệt là thành phố Hà nội. Với vị trí như trên, tạo điều kiện thuận lợi cho Hà Mãn trong việc giao thương kinh tế, mở rộng thị trường phát triển sản xuất hàng hoá.
Lịch sử
Hà Mãn không chỉ là một trong những vùng đất cổ mà còn là một thành viên đáng tự hào của trấn kinh Bắc có trên 1000 năm là trị sử của Giao Châu. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử kể từ khi con người xuất hiện trên mảnh đất Hà Mãn cho đến nay, do cuộc sống gắn bó với sản xuất nông nghiệp khiến cho người dân gần gũi với thiên nhiên, hoà nhập với thiên nhiên tạo nên trong mỗi người dân những đức tính giản dị, cởi mở, chất phác, nhân hậu, thuỷ chung. Có chuyền thống lao động cần cù, kiên nhẫn chịu đụng trước những cuộc thử thách gian nan, có tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đùm bọc giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong lúc khó khăn hoạn nạn.
Trên mảnh đất mà con người vật lộn với biết bao khó khăn thử thách của thiên nhiên, của giặc giã đã thể hiện tinh thần chiến đấu hào hùng và lao động sáng tạo của cả cộng đồng không chỉ để lại ngày nay những xóm làng trù phú, ruộng đồng thành thuộc, mà còn để lại tính chất, một khí chất, một phong cách sống của con người Kinh Bắc. Đó là tinh thần quả cảm, nghĩa tình trọn vẹn, sẵn sàng xả thân cho đại nghĩa, cho đời cho đất nước thể hiện qua những cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giữ nước.
Kinh tế-xã hội
Đời sống người dân chủ yếu là nông nghiệp và các nghề phụ kiếm thêm trong thời gian nông nhàn. Các dịch vụ phát triển chủ yếu dọc theo con đường tỉnh lộ 282 đi qua thôn Công Hà.
Xã có chùa Mẫu Tứ Pháp (dân gian gọi là chùa Tổ) Thờ bà Man Nương mẹ của tứ pháp là: Pháp Vân, Pháp Lôi, Pháp Vũ, Pháp Điện. Đây được coi là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Được xây dựng vào khoảng thế kỉ thứ 2 công nguyên.

Hình ảnh về Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh

Hình ảnh Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh
Chùa Tổ (Phúc Nghiêm tự) thuộc làng Mãn Xá-xã Hà Mãn
Hình ảnh Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh
Trụ sở UBND xã Hà Mãn

Dự án bất động sản tại Xã Hà Mãn, Thuận Thành - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Hà Mãn, Thuận Thành - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Hà Mãn

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Xã Hà Mãn - Huyện Thuận Thành - Bắc Ninh

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTThpt Kinh Bắc99 Đường 282, xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh

Ghi chú về Hà Mãn

Thông tin về Xã Hà Mãn, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Hà Mãn, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh