Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Huyện Thuận Thành > Xã Nghĩa Đạo

Xã Nghĩa Đạo, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh

Nghĩa Đạo là một vùng đất cổ lằm trong vùng vân hoá “Luy Lâu Siêu Loại”, là xã nông nghiệp nằm ở phía nam huyện Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh, xã có đường quốc lộ 38 chạy qua.
Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 725 ha,
Năm 2011 dân số toàn xã là trên 8000 người
Vị trí địa lý
- Phía đông giáp huyện Lương Tài- Bắc Ninh.
- Phía tây giáp huyện Văn Lâm - Hưng Yên.
- Phía nam giáp huyện Cẩm Giàng - Hải Dương.
- Phía bắc giáp với xã Ninh Xá - Thuận thành - Bắc Ninh.
Xã cách thị trấn Hồ huyện Thuận Thành 7 km, vị trí của xã rất thuận lợi trong giao lưu về kinh tế, văn hoá với bên ngoài. Vị trí của xã rất thụân lợi cho việc giao lưu kinh tế , xã cách thành phố Bắc Ninh 25 km về phía bắc, cách thành phố Hải Dương 30 km về phía nam, đặc biệt chỉ cách thủ đô Hà Nội 30 km theo quốc lộ 282. Nghĩa Đạo là xã nằm giáp danh ba tỉnh: Bắc Ninh, Hải Dương và Hưng Yên. Xã có điều kiện phát triển nông nghiệp toàn diện, tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ.
Kinh tế xã hội
Cơ sở vật chất phục vụ đời sống xã hội của xã khá hoàn chỉnh, xã có một trạm y tế đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2002- 2010, với 11 giường bệnh, trạm y tế xã là một trong tám trạm y tế trong toàn huyện được phép nhận khám và điều trị bệnh cho nhân dân có bảo hiểm y tế. Hệ thống cơ sở vật chất cho giáo dục thường xuyên được quan tâm xây dựng và tăng cường, hiện nay trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và đón nhận huân chương lao động hạng ba và Trung học cơ sở đã cơ bản đủ số phòng học kiên cố để dạy và học tốt, trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
Hiện nay xã có 100% số hộ dùng điện lưới quốc gia, toàn xã có năm sân vận động, thoả mãn nhu cầu vui chơi và rèn luyện sức khoẻ của nhân dân. 9/9 thôn trong xã có nhà văn hoá thôn, là nơi hội họp và sinh hoạt, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ của nhân dân. Xã có 9/9 thôn được công nhận đạt làng văn hoá
Trong công cuộc đổi mới, nhất là đổi mới cơ cấu kinh tế nông thôn, thì giao thông nông thôn là vô cùng quan trọng. Đến nay toàn xã Nghĩa Đạo đã bê tông hoá được 16 km, còn lại tất cả các đường trong thôn xóm đã được lát gạch.
Trình độ dân trí của nhân dân trong xã nhìn chung là còn thấp, trong những năm gần đây phong trào giáo dục, khuyến học của xã phảt triển tương đối tốt. Toàn xã có hàng 100 người tốt nghiệp đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp.
Các hoạt động văn hoá thể thao, lễ hội truyền thống của xã đã được chú trọng và đã được đẩy mạnh như; văn hoá văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, thái cực trường sinh đạo... hệ thống đài truyền thanh của xã hoạt động tốt, thông tin tuyên truyền đến 100% số hộ trong xã để mọi người dân trong xã nắm bắt được các thông tin thời sự, kinh tế, văn hoá, chính sách của Đảng và Nhà nước được đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra cơ bản gần 100% các hộ trong xã có ti vi, vidio, đài để trực tiếp theo dõi tình hình kinh tế, thời sự và các chính sách của Đảng và Nhà nước .

Hình ảnh về Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh

Hình ảnh Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh
Một góc xã Nghĩa Đạo huyện Thuận Thành

Dự án bất động sản tại Xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Nghĩa Đạo, Thuận Thành - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nghĩa Đạo

Ghi chú về Nghĩa Đạo

Thông tin về Xã Nghĩa Đạo, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Nghĩa Đạo, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nghĩa Đạo, Thuận Thành, Bắc Ninh