Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Huyện Thuận Thành > Xã Trạm Lộ

Xã Trạm Lộ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Trạm Lộ là 1 xã của huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam.
Diện tích tự nhiên 9,67 km2
Dân số 8240 người
Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên trung bình ở mức dưới 1% năm.
Vị trí địa lý
Trạm Lộ có địa giới hành chính phía bắc giáp với xã An Bình; phía nam giáp với xã Ninh Xá, Nghĩa Đạo; phía đông giáp với xã Đại Bái, huyện Gia Bình; phía tây giáp với xã Gia Đông.
Xã Trạm Lộ có 5 thôn đó là:
- Thôn Nghi An
- Thôn Đức Nhân
- Thôn Thuận An
- Thôn Ngọc Trì
- Thôn Ngọc Nội
Lịch sử
Xã Trạm Lộ là một vùng quê có truyền thống lịch sử - văn hóa lâu đời. Trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, truyền thống ấy ngày càng được chân trọng và phát huy. Nhân dân Trạm Lộ có truyền thống đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, có khả năng sáng tạo trong sản xuất và có tinh thần đấu tranh dũng cảm trong đấu tranh chống ngoại xâm. Trạm Lộ là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Pháp.
Theo sách Đại Việt Lịch Triều Đăng Khoa Thực Lục và các cuốn gia phả của họ Nguyễn, họ Lưu, họ Vũ thì ở thời nhà Hồ đã có người thi đỗTrạng Nguyên( Lưu Thúc Kiệm-1400). Họ Nguyễn ở thôn Thuận An có 36 vị đỗ từ Tam Trường đến Trạng Nguyên.
Ngày nay thì truyền thống ấy cũng được kế thừa và phát triển mạnh, phong trào học tập của xã luôn được xếp ở tốp khá trên địa bàn huyện, số học sinh thi đỗ đại học 5 năm gần đây đạt trên 30 học sinh/năm.
Kinh tế, xã hội
Phát huy truyền thống quê hương Trạm Lộ anh hùng, Đảng bộ và nhân dân Trạm Lộ luôn đoàn kết, thống nhất một lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, từng bước phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ xã đã đề ra. Tăng trưởng kinh tế trong 5 năm qua( từ 2005 - 2010) luôn đạt ở mức 13 - 14,5%/năm. Trong cơ cấu kinh tế thì khu vực nông nghiệp giảm dần, khu vực công nghiệp dịch vụ tăng dần.
Các vấn đề xã hội được quan tâm chú trọng, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao, đặc biệt là các đối tượng có công, trẻ em, người nghèo,… Các vấn đề khác như tệ nạn xã hội giảm, 3/5 thôn đạt danh hiệu làng văn hóa, Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể luôn đạt TSVM.
Các công trình phúc lợi như: Điện, Đường, Trường, Trạm cơ bản đã được kiên cố hóa, bộ mặt nông thôn từng bước được đổi mới.
Trong những năm tới, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tranh thủ thời cơ phát huy nội lực, hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới đến năm 2015.

Hình ảnh về Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh

Hình ảnh Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh
Nhà thờ họ Lưu thôn Thuận An-xã Trạm Lộ-Thuận Thành

Dự án bất động sản tại Xã Trạm Lộ, Thuận Thành - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Trạm Lộ, Thuận Thành - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Trạm Lộ

Ghi chú về Trạm Lộ

Thông tin về Xã Trạm Lộ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Trạm Lộ, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Trạm Lộ, Thuận Thành, Bắc Ninh