Tỉnh thành VN > Bình Dương > Huyện Dầu Tiếng > Xã Định An

Xã Định An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Định An là 1 xã của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 71,92 km²
- Tổng số dân: 6721 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 93 người/km².
Các số điện thoại quan trọng
UBND xã Định An: (0274) 3561275
Kinh tế - Xã hội
Khi mới thành lập, điều kiện cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội (KT-XH) của Định An còn thấp kém, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân còn nhiều khó khăn. Từ một xã có tỷ lệ sản xuất ngành nông nghiệp chiếm 100% ngày thành lập, nay Định An đã phát triển kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ. Đến nay, cơ cấu kinh tế của xã là nông nghiệp 77,4%, thương mại - dịch vụ 9%, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp - xây dựng 13,6%. Thu nhập bình quân đầu người hàng năm của xã từ 5 triệu đồng/người (năm 1999) lên đến 30 triệu đồng/người (năm 2014). Tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 99,8%, tăng gấp đôi so với thời điểm mới thành lập xã.
Những ngày này, về xã Định An mới thấy hết không khí khẩn trương sản xuất, xây dựng quê hương của chính quyền và nhân dân nơi đây. Đến nay, xã Định An có 102 tuyến đường được đầu tư, sửa chữa với chiều dài hơn 87km, tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp và giải tỏa đất không đền bù trị giá trên 5 tỷ đồng.
Định An xây dựng nông thôn mới
Để phá thế tự cung tự cấp những năm đầu mới thành lập, xã Định An có chủ trương phát triển sản xuất hàng hóa gắn với thị trường nhằm tạo ra sản phẩm có lợi thế cạnh tranh. Trong sản xuất nông nghiệp và chế biến sản phẩm, xã đã thực hiện cơ khí hóa các khâu làm đất, chế biến mủ cao su. Đây là tiền đề để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn. Đến nay, toàn xã đã có 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh so với 6 cơ sở năm 1999; 263 hộ kinh doanh lĩnh vực thương mại, dịch vụ.
Trên cơ sở quy hoạch phát triển KT-XH của xã, đồng thời khai thác điều kiện thuận lợi về đất đai và thổ nhưỡng, Đảng ủy, UBND xã Định An xác định cây cao su là chủ lực, đem lại hiệu quả kinh tế cao so với các loại cây trồng khác nên có chủ trương vận động nhân dân trồng loại cây này với tổng diện tích là 5.208 ha, tăng 1.725 ha so với thời điểm mới thành lập xã. Thành công của chủ trương này ở chỗ, trước đây cao su chủ yếu của doanh nghiệp Nhà nước trú đóng trên địa bàn, nhưng nay người dân đã chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả để trồng cao su.
15 năm sau ngày thành lập, xã Định An từ một vùng quê thuần nông nghèo khó của huyện Dầu Tiếng đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành một trong những xã có tốc độ phát triển kinh tế nhanh và đi đầu trong công tác xây dựng NTM. Bà Hoàng Thị Thư, Chủ tịch UBND xã Định An cho biết dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ xã và sự sáng tạo trong quản lý, điều hành của chính quyền, cùng những nỗ lực to lớn của nhân dân, trong 15 năm qua Định An đã đạt được nhiều thành tựu, làm thay đổi diện mạo một xã vùng sâu, vùng xa. Trong thời gian tới lãnh đạo xã sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đạt được những mục tiêu quan trọng, giúp nâng cao đời sống người dân, phát triển xã nhà.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Định An:

Hình ảnh về Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Hình ảnh Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương
Xã Định An ngày nay.

Dự án bất động sản tại Xã Định An, Dầu Tiếng - Bình Dương

Ảnh dự án The Garden Houses
The Garden Houses
Địa chỉ: Xã Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Xã Định An gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Định An

Ghi chú về Định An

Thông tin về Xã Định An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Định An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương