Tỉnh thành VN > Bình Dương > Huyện Dầu Tiếng > Xã Thanh An

Xã Thanh An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

Thông tin tổng quan về Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Thanh An là 1 xã của huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 65,82 km²
- Tổng số dân: 8892 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 135 người/km².
Gồm các ấp: Bến Chùa, Bến Tranh, Cần Giăng, Cỏ Trách, Cà Tông, Xóm Mới, Thanh Tân.
Thanh An xây dựng nông thôn mới
Mục tiêu của xã Thanh An đến năm 2015 sẽ hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) theo quy định.
Đánh giá về việc thực hiện dự án quy hoạch phát triển NTM từ năm 2003 đến nay, Chủ tịch UBND xã Thanh An Nguyễn Văn Tấn cho rằng, đã có những chuyển biến đáng kể về sự phát triển kinh tế - xã hội. Bộ mặt nông thôn xã Thanh An có sự đổi mới rõ rệt từ kết cấu hạ tầng đến đời sống nhân dân. Cụ thể, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung, song tình hình kinh tế của xã vẫn giữ vững nhịp độ tăng trưởng khá với mức tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 7,2%. Trên lĩnh vực trồng trọt đã có bước chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng tăng diện tích các loại cây dài ngày có giá trị kinh tế cao. Chăn nuôi ngày càng phát triển mạnh với số gia súc hiện có khoảng trên 3.000 con và 25.000 gia cầm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2011 đạt 19 triệu đồng/người/năm.
Điều dễ nhận biết về sự đổi thay trên vùng đất giàu truyền thống cách mạng Thanh An đó là hệ thống hạ tầng ngày càng được đầu tư hoàn thiện. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, những năm qua xã đã kiên cố hóa được trên 90% hệ thống kênh thủy lợi. Hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cơ bản hoàn thành; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99%; hộ sử dụng nước sạch đạt trên 98%. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa, xã hội cũng có những chuyển biến khá rõ nét. Các trường học trên địa bàn xã đã và đang được đầu tư chuẩn hóa, hiện đã có 1 trường đạt chuẩn.
Quá trình thực hiện chương trình xây dựng NTM ở xã Thanh An trong thời gian vừa qua đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành ở tỉnh và huyện Dầu Tiếng. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện chương trình, cán bộ công chức ở xã đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Vấn đề quan trọng và mang tính quyết định cho sự thành công bước đầu về thực hiện chương trình xây dựng NTM của xã Thanh An chính là sự đồng thuận của đại bộ phận nhân dân. Đây là chìa khóa và là cơ sở để xã thực hiện các tiêu chí.
Mặc dù còn không ít khó khăn nhưng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cùng sự giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời của các ban, ngành của tỉnh và huyện Dầu Tiếng, xã Thanh An quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu và tiêu chí theo quy định.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Thanh An:

Hình ảnh về Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Hình ảnh Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương
Trường mầm non Thanh An
Hình ảnh Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương
Trường THCS Thanh An

Dự án bất động sản tại Xã Thanh An, Dầu Tiếng - Bình Dương

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Thanh An, Dầu Tiếng - Bình Dương

Xã Thanh An gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Thanh An

Chi nhánh / cây ATM tại Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương

Cây ATM ngân hàng ở Xã Thanh An - Huyện Dầu Tiếng - Bình Dương

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1VietcombankCần Văn, Thanh AnCần Văn, Thanh An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương

Ghi chú về Thanh An

Thông tin về Xã Thanh An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Thanh An, Huyện Dầu Tiếng, Tỉnh Bình Dương: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thanh An, Dầu Tiếng, Bình Dương