Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Đống Đa > Phố Quốc Tử Giám

Phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Phố Quốc Tử Giám thuộc địa phận phường Quốc Tử Giám quận Đống Đa Hà Nội, kéo dài từ phố Tôn Đức Thắng, chạy qua quần thể di tích lịch sử Văn Miếu tới đoạn giao với đường Ngô Sĩ Liên.
Phố có chiều dài khoảng 540m. rộng 11m.
Một số địa điểm nổi bật trên phố Quốc Tử Giám;
  • Văn Miếu Quốc Tử Giám
  • Viện Chiến Lược Phát Triển - Bộ Kế Hoạch Đầu Tư
  • Khách Sạn Văn Miếu
  • Trụ Sở Công An Phường Văn Chương
Phố Quốc Tử Giám là tuyến đường một chiều. Chạy dọc phố phía bên trái là các cửa hàng bán thuốc và nhà dân, ngõ nhỏ. Chạy dọc phố phía bên phải là khu quần thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Viện Chiến Lược và một số khách sạn cao cấp.
Tiếp giáp nhiều bệnh viện lớn và khu di tích nổi tiếng của thủ đô như; Bệnh Viện Xanh Pôn, Bệnh Viện Da Liễu, Bệnh Viện Tim, khu di tích Hoàng Thành Thăng Long.
Nằm cách khu trung tâm thành phố khoảng 800m, thông với một số tuyến đường phố như; Cát Linh, Nguyễn Thái Học, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Khuyến.
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là gì?
Văn Miếu – Quốc Tử Giám là quần thể di tích đa dạng và phong phú đứng đầu của thủ đô Hà Nội, nằm ở phía nam Kinh thành Thăng Long. Quần thể kiến trúc Văn Miếu – Quốc Tử Giám gồm có: hồ Văn, khu Văn Miếu – Quốc Tử Giám và vườn Giám; trong đó, kiến trúc chủ thể là Văn Miếu (nơi thờ Khổng Tử) và Quốc Tử Giám. Với hơn 700 năm hoạt động, đã đào tạo hàng nghìn hiền tài cho đất nước, Quốc Tử Giám được coi như là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và cũng là biểu tượng cho nền khoa cử thời phong kiến của nước Việt xưa.

Hình ảnh về Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

Hình ảnh Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
Đường phố Quốc Tử Giám
Hình ảnh Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
Toàn cảnh khu quần thể Văn Miếu Quốc Tử Giám

Dự án bất động sản tại Phố Quốc Tử Giám, Đống Đa - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Phố Quốc Tử Giám, Đống Đa - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Quốc Tử Giám

 
 

Ghi chú về Quốc Tử Giám

Thông tin về Phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội