Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Đống Đa > Đường Nguyễn Thái Học

Đường Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội

Đường Nguyễn Thái Học thuộc địa phận các quận Ba Đình, Đống Đa, Hoàn Kiếm - Hà Nội, khởi đầu từ đường Kim Mã (cạnh Bến Xe Kim Mã), giao với các đường Tôn Đức Thắng, Hoàng Diệu, Lê Duẩn, kết thúc tại ngã năm Cửa Nam.
Đường có chiều dài khoảng 1, 6km, rộng 12m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Nguyễn Thái Học;
  • Bến Xe Kim Mã
  • Bệnh Viện Xanh Pôn
  • Bảo Tàng Mỹ Thuật Việt Nam
  • Tòa Nhà Doji - Tập Đoàn Vàng Bạc Đa Quý
Đường Nguyễn Thái Học là tuyến đường lớn dẫn thẳng vào khu trung tâm của Hà Nội.
Mật độ dân cư rất đông đúc, bao quan là nhiều khu di tích lịch sử, địa điểm nổi bật của thủ đô, trên đường có các cơ quan lớn của thuộc các bộ ban ngành trung ương.

Nhắc đến phố Nguyễn Thái Học là nghĩ tới con phố nổi tiếng bán tranh sơn dầu đẹp của Hà Nội với các dòng tranh khác nhau. Đa dạng về mẫu mã giá cả phải chăng.

Trải qua nhiều năm thăng trầm cùng lịch sử, đi đôi với phát triển về cơ sở hạ tầng, sự nhộn nhịp, tấp nập của một tuyến đường trung tâm, đường Nguyễn Thái Học vẫn lưu giữ được những nét cổ điển của Hà Nội xưa, những ngôi nhà cổ mái ngói rêu phong những gánh hàng rong leng keng trên phố những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát, tất cả như hòa quyện vào với nhau tạo nên một vẻ đẹp bình dị, cổ kính.
Là tuyến đường trung tâm của thành phố, giao với nhiều trục đường lớn nên việc di chuyển rất dễ ràng.
Nguyễn Thái Học là ai?
Nguyễn Thái Học (1902 – 1930), là một nhà cách mạng Việt Nam chủ trương dùng vũ lực lật đổ chính quyền thực dân Pháp, giành độc lập cho Việt Nam. Ông sinh ra tại tại làng Thổ Tang, tổng Lương Điền, phủ Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Yên. Ông là một trong số những người sáng lập Việt
Nam Quốc dân đảng và tham gia lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Yên Bái năm 1930. Tháng 12/1927, Việt Nam Quốc Dân Đảng tổ chức đại hội đảng lần thứ nhất, ông được bầu làm Chủ tịch Tổng bộ đảng, kiêm Chủ tịch đảng.
Dưới sự lãnh đạo của Nguyễn Thái Học, Việt Nam Quốc Dân Đảng phát triển rất nhanh chóng kết nạp được các tầng lớp trí thức, giáo viên, nông dân, công chức, binh sĩ. Sau cuộc khởi nghĩa không thành của Việt Nam Quốc dân Đảng, ngày 20/2/1930, Nguyễn Thái Học bị bắt tại ấp Cổ Vịt và bị xử chém cùng nhiều đồng chí khác của ông vào ngày 17 tháng 6 năm 1930. Ông là một tấm gương sáng cho lớp thanh niên yêu nước, cách mạng Việt Nam.

Hình ảnh về Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội

Hình ảnh Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội
Đường phố Nguyễn Thái Học
Hình ảnh Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội
Một cửa hàng tranh trên đường Nguyễn Thái Học
Hình ảnh Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội
Chính trị gia Nguyễn Thái Học

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Thái Học, Đống Đa - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Thái Học, Đống Đa - Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Thái Học

 
 

Ghi chú về Nguyễn Thái Học

Thông tin về Đường Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Thái Học, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Thái Học, Đống Đa, Hà Nội