Tỉnh thành VN > Hồ Chí Minh > Quận 1 > Phường Nguyễn Cư Trinh
 
 

Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Nguyễn Cư Trinh là 1 phường của quận Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Trụ sở UBND Phường Nguyễn Cư Trinh đặt tại địa chỉ 105 Trần Đình Xu. Ðiện thoại: (08) 38.395.783
Tổng diện tích theo k2 là: 0,7632 km2
Tổng số dân: 28.365 người (2013).
Mật độ: 37.166 người/km2
Phường Nguyễn Cư Trinh được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 phường là phường 14 và phường 15 vào tháng 03 năm 1989.
Diện tích toàn phường : 76,79 ha.
Đất ở đô thị : 24,68 ha.
Đất chuyên dùng:51.50 ha (gồm có: đất trụ sở Cơ quan, công trình sự nghiệp: 0,77 ha; đất an ninh quốc phòng: 24,23 ha; đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp: 6,99 ha; đất ở có mục đích công cộng: 19,41 ha).Đất tôn giáo tín ngưỡng : 0,61 ha.Có 10 tuyến đường và 61 hẻm lớn nhỏ (55 hẻm qui hoạch). Phân thành 8 khu phố, 122 Tổ dân phố, chia làm 21 ô khu vực.

kinh tế - xã hội


Sau hơn 24 năm được thành lập, dưới sự lãnh đạo của Đảng, là một Phường thuộc Quận trung tâm Thành phố, diện tích rộng, đông dân cư, có nhiều cơ quan hành chính quan trọng của Trung ương, Thành phố trú đóng, nên rất nhạy cảm với tình hình trong nước và quốc tế; trong quá trình đổi mới đã phát triển nhiều loại hình kinh tế, trong đó lĩnh vực kinh doanh dịch vụ phát triển rất mạnh, hàng năm đóng góp cho ngân sách hàng chục tỷ đồng. Phường có hai khu tạm cư lớn là Đồng Tiến và Mả Lạng, trước đây là những khu vực trọng điểm của cả nước về tệ nạn ma túy, đến nay đã được chuyển hóa cơ bản nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Trong thời gian tới, trên địa bàn phường sẽ thực hiện nhiều dự án chỉnh trang đô thị lớn, nếu thực hiện được sẽ làm biến đổi sâu sắc bộ mặt của phường, Quận và Thành phố. Vì vậy, có thể xác định phường Nguyễn Cư Trinh là địa bàn trọng điểm của Quận và Thành phố, có vị trí quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa và quốc phòng an ninh.

Hình ảnh về Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hình ảnh Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh
Trụ sở cong an phường Nguyễn Cư Trinh Quận 1

Dự án bất động sản tại Nguyễn Cư Trinh- Quận 1- Hồ Chí Minh


Lancaster Nguyễn Trãi Tower
230 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thái Sơn Building
179 Đường Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cống Quỳnh Plaza
Đường Cống Quỳnh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Chung cư 203 Nguyễn Trãi
203 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Cư Trinh

 
 

Ghi chú về Nguyễn Cư Trinh

Thông tin về Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh