Tỉnh thành VN > Hồ Chí Minh > Quận 12 > Phường Tân Chánh Hiệp

Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh

Tân Chánh Hiệp là 1 phường của Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, đây là nơi đặt trụ sở của Ủy ban Nhân dân và Hội đồng Nhân dân Quận 12.
Phường có tổng số diện tích theo km2 423 ha
Dân số vào khoảng 32.523 người
Mật độ dân số 7.706 người/km2,
Tỷ lệ gia tăng dân số tự nhiên 1,26%
Vị trí địa lý
Phường Tân Chánh Hiệp là phường đang trên đà đô thị hóa nằm ở hướng Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây giáp phường Trung Mỹ Tây và xã Trung Chánh, phía Đông giáp phường Hiệp Thành, Tân Thới Hiệp, phía Nam giáp phường Đông Hưng Thuận và phía Bắc giáp với xã Thới Tam Thôn.
Lịch sử
Địa danh hành chính Tân Chánh Hiệp, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh chỉ mới xuất hiện cách đây hơn 13 năm nhưng vùng đất này đã được xác định cùng với quá trình hình thành và phát triển của vùng đất “Đồng Nai - Gia Định” cách đây hơn 300 năm vào đầu thế kỷ XVII, khi lưu dân người Việt đến định cư và khai phá vùng đất phương Nam.
Ngày 27/7/1988 một số xã của huyện Hóc Môn được phân định lại, cụ thể chia xã Tân Thới Nhất thành hai xã lấy tên xã Tân Thới Nhứt (gồm hai ấp Lạc Quang và Thuận Kiều) và xã Bà Điểm; thành lập xã Tân Chánh Hiệp trên cơ sở một phần ấp Hàng sao, một phần ấp Tân Hưng của xã Đông Hưng Thuận và ấp Đông, ấp Chánh Tây của xã Trung Mỹ Tây. Riêng ấp Đồng Tiến của xã Đông Hưng Thuận chuyển sang Trung Mỹ Tây.
Như vậy từ sau ngày 27 tháng 7 năm 1988 đến cuối năm 1996, Tân Chánh Hiệp chính thức được xác lập với địa danh hành chính là xã Tân Chánh Hiệp (thuộc huyện Hóc Môn)
Ngày 06/01/1997 Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 03/CP về chia tách và thành lập mới các quận của thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, Phường Tân Chánh Hiệp trên cơ sở 422 ha diện tích tự nhiên và 8.625 nhân khẩu của xã Tân Chánh Hiệp.
Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, hiện nay phường Tân Chánh Hiệp có 11 khu phố, 79 tổ dân phố và hơn 50.000 nhân khẩu.

Hình ảnh về Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh

Hình ảnh Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Chợ Tân Chánh Hiệp phường Tân Chánh Hiệp quận 12
Hình ảnh Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Ủy ban nhân dân quận 12 phường Tân CHánh Hiệp

Dự án bất động sản tại Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 - Hồ Chí Minh

Ảnh dự án Hưng Ngân Garden
Hưng Ngân Garden
Đường Tân Chánh Hiệp 21, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh
Ảnh dự án STCity Tô Ký
STCity Tô Ký
Địa chỉ: Đường Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, Hồ Chí Minh
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Tân Chánh Hiệp

 
 

Ghi chú về Tân Chánh Hiệp

Thông tin về Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh