Tỉnh thành VN > Hồ Chí Minh > Quận Tân Bình > Phường 5

Phường 5, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Phường 5 là 1 phường của quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.
Phường 5 có tổng số diện tích theo km2 0,3 km²
Dân số địa phuơng hiện nay có 4010 hộ với 22.262 nhân khẩu ( tạm trúc là 3320).
UBND Phường 5 Quận Tân Bình
187/1, Phạm Văn Hai P. 5, Q. Tân Bình
Số điện thoại:(08)38445755
Tổng quan về phường 5
Phuờng 5 là điểm tiếp xúc đầu của quận Tân Bình nếu tính từ trung tâm thành phố ra, vì vậy cách đây hơn 30 năm khi thành phố mới giải phóng thì phường 5 có thể xem như là một vùng đệm giữa nội thành và ngoại thành. Lúc này, dân cư vẫn cò thưa thớt; tại đây vẫn còn đất được sử dụng khai thác trong lĩnh vực nông nghiệp (ao rau muống , trồng rau, ...), đất dùng làm nghĩa địa. Mật độ tập trung dân chưa cao, dân cư chủ yếu là người làng nghề nhỏ ở miền Bắc và một số ít người miền Nam sống tại đây lâu đời. Đa số là dân nghèo, ngưòi lao động làm công ăn lương, ngành nghề chủ yếu là chế biến thực phẩm, sơn mài, may thêu.
Phường 5 quận Tân Bình hiện nay có tổng số diện tích theo km2 là khoảng 30 ha, giáp với các quận Phú Nhuận, 03, 10 và các phường 1,3,4,6,7 của quận Tân Bình. Với địa thế nằm gọn trong hai tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 và kênh Nhiêu Lộc, với đường Phạm Văn Hai chia đôi nên nhìn chung địa hình phường không có nhiều đường lớn, chủ yếu chỉ những hẻm vừa và nhỏ chia làm 5 khu phố có 68 tổ dân phố.

Hình ảnh về 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hình ảnh 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Ủy ban nhân dân phường 5 quận Tân Bình TP HCM

Dự án bất động sản tại Phường 5, Tân Bình - Hồ Chí Minh

Hiện chưa có dự án nào tại Phường 5, Tân Bình - Hồ Chí Minh
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí 5

 
 

Ghi chú về 5

Thông tin về Phường 5, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường 5, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về 5, Tân Bình, Hồ Chí Minh