Tỉnh thành VN > Hồ Chí Minh > Quận Tân Bình > Phường 9

Phường 9, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin tổng quan về 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Phường 9 là 1 phường của quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.
Phường 9 có tổng số diện tích theo km2 0,5 km²
Tổng số dân vào năm 1999 là 25724 người
Mật độ dân số đạt 51448 người/km².
UBND Phường 9 Quận Tân Bình-
742, Lạc Long Quân P. 9, Q. Tân Bình
Số điện thoại:(08)38645114
Lịch sử
Trước ngày giải phóng miền Nam 30/4/1975, phường 9, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh dưới thời chế độ cũ có tên gọi là ấp Tân Phước trực thuộc xã Phú Thọ Hòa, quận Tân Bình, tỉnh Gia Định, dân số khoảng hơn 5000 người, trong đó người Hoa chiếm 25% dân số, ngành nghề truyền thống là thuộc da và thủy tinh do người Hoa làm chủ, tính đến nay đã hình thành trên 60 năm. Đại đa số nhân dân trình độ dân trí thấp, chủ yếu sống vào gnhề buôn gánh bán bưng hoặc lao động phổ thông nên đời sống vô cùng khó khăn.
Trước đây tình hình xã hội cũng hết sức phức tạp, với tệ nạn mại dâm ở hai khu vực có địa danh là Kim thanh và Vườn Điều đã chứa đựng trong lòng 36 động mại dâm, hàng trăm gái điếm, vài chục tên côn đồ hành nghề ma cô dắt gái., bảo kê. Ngoài ra còn 1 chợ chồm hổm nhóm chợ mỗi ngày trên trục đường Âu Cơ từ đầu đường kéo dài trên 100m về hướng ngã tư Âu Cơ - Lạc Long Quân làm thường xuyên tắc nghẽn giao thông, chính quyền ngụy đã nhiều lần giãi quyết nhưng không đạt kết quả.
Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975), nhân dân tiếp quản chính quyền đi vào củng cố xây dựng.
Năm 1976 được nâng lên một cấp thành phường Tân Phước.
Năm 1977 được đồi tên là phường 24.
Tháng 10/1988 do yêu cầu tinh gọn bộ máy quản lý nhà nước, phường 24 được nhập thêm một phần địa giới hành chính của phường 26 và đổi tên hiệu là phường 9 quận Tân Bình cho đến nay.
Kinh tế
Thế mạnh của phường là sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỗi năm đã giải quyết hàng trăm lao động có việc làm ổn định tại chỗ, giá trị tổng sản lượng hàng năm tăng từ 10% đến 15%, nhiều đơn vị kinh tế tư nhân cá thể làm ăn phát đạt, nhiều gương mặt doanh nghiệp trẻ tiêu biểu đã xuất hiện với những bước đi vững vàng trong sản xuất kinh doanh như anh Nguyễn Minh Tuấn, giám đốc công ty sản xuất kềm Nghĩa, là một đơn vị mạnh thường quân trong công tác từ thiện, anh Tr6àn Quang Khải, giám đố công ty sản xuất tole Đồng Tiến, anh Đặng Quốc Cường, anh huỳnh quốc Phong, chủ cơ sở sản xuất da thuộc xuất khẩu.
Đời sống của nhân dân được cải thiện đáng kể không còn nhà lụp xụp ổ chuột, không còn nhà hư dột nát, đường sá được mở rộng, khang trang sạch đẹp, 100% đường và hẻm được bê tông hóa và nhựa hóa.
Văn hóa xã hội
Về đời sống văn hóa luôn được chú trọng , mặt bằng dân trí được quan tâm nâng cao. Sau ngày tiếp quản chính quyền, phường phải đối đầu với việc tổ chức xóa mù chữ cho trên 200 người trong diện mù chữ, đến nay đã thành công trong công tác phổ cập trung học cơ sở và tiến tới phổ cập trung học phổ thông trong nhân dân.

Hình ảnh về 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hình ảnh 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Trường THPT Lý Thường Kiệt phường 9 quận Tân Bình
Hình ảnh 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Ủy ban nhân dân phường 9 quận Tân Bình

Dự án bất động sản tại Phường 9, Tân Bình - Hồ Chí Minh

Ảnh dự án The Era Lạc Long Quân
The Era Lạc Long Quân
19/19 Lạc Long Quân, Phường 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí 9

 
 

Ghi chú về 9

Thông tin về Phường 9, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường 9, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về 9, Tân Bình, Hồ Chí Minh