Tỉnh thành VN > Lạng Sơn > Thành phố Lạng Sơn > Xã Quảng Lạc

Xã Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn

Thông tin tổng quan về Quảng Lạc, Lạng Sơn, Lạng Sơn

Quảng Lạc là 1 xã của thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, nước Việt Nam.
Xã Quảng Lạc có tổng số diện tích theo km2 là 27,65 km², tổng số dân vào năm 1999 là 4085 người, mật độ dân số tương ứng 148 người/km².
Đình Pác Mòng
Đình Pác Mòng thờ vua Đinh Tiên Hoàng và các tướng lĩnh đã từng lên đánh giặc phương Bắc và dẹp loạn biên giới thời xưa. Đây là ngôi đình cổ thờ Vua Đinh do cộng đồng người dân tộc Tày, Nùng xây dựng. Lễ hội đình Pác Mòng tổ chức vào ngày 5 tháng giêng âm lịch hàng năm với mục đích cầu các thần linh phù hộ cho một năm mới gió thuận, mưa hòa, cuộc sống bình an, hạnh phúc.
Hội Pác Mòng là một lễ hội lớn thu hút nhiều người đến dự. Hội Pác Mòng được tổ chức vào ngày mùng 5 Tết hàng năm tại xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn. Hội Pác Mòng gắn liền với nét đặc sắc văn hoá của lễ hội Lồng Tồng (hội xuống đồng) của người Tày, Nùng khởi đầu mùa gieo trồng mới. Đêm đến, sau khi đến thắp hương tại ngôi đình vua Đinh Tiên Hoàng ở giữa làng, nam thanh, nữ tú tham dự các hoạt động múa sư tử, đánh sảng và hát Sli, Lượn.
Mã hành chính: 5989
Số điện thoại quan trọng:
Trường Mầm Non Quảng Lạc: 02538786
Trường Tiểu Học Quảng Lạc: 3813396
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Quảng Lạc:

Hình ảnh về Quảng Lạc, Lạng Sơn, Lạng Sơn

Hình ảnh Quảng Lạc, Lạng Sơn, Lạng Sơn
Một góc xã Quảng Lạc
Hình ảnh Quảng Lạc, Lạng Sơn, Lạng Sơn
Rừng núi xã Quảng Lạc

Dự án bất động sản tại Xã Quảng Lạc, Lạng Sơn - Lạng Sơn

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Quảng Lạc, Lạng Sơn - Lạng Sơn

Xã Quảng Lạc gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Quảng Lạc

Ghi chú về Quảng Lạc

Thông tin về Xã Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Quảng Lạc, Thành phố Lạng Sơn, Tỉnh Lạng Sơn: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Quảng Lạc, Lạng Sơn, Lạng Sơn