Tỉnh thành VN > Quảng Ninh > Thành phố Hạ Long > Xã Kỳ Thượng

Xã Kỳ Thượng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Thông tin tổng quan về Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh

Xã Kỳ Thượng trực thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, nước Việt Nam.

xã Kỳ Thượng có tổng số diện tích theo km2 là 98,12 km², tổng số dân vào năm 1999 là 504 người, mật độ dân số tương ứng 5 người/km².

Mã hành chính: 07033

Số điện thoại quan trọng:

Ủy ban nhân dân xã Kỳ Thượng - 02033542015

Vị trí và các địa điểm lân cận:

Xã Kì Thượng nằm cách TP Hạ Long khoảng 60km về hướng Đông Bắc.

Phía Đông và Bắc: giáp huyện Ba Chẽ

Phía Tây: giáp xã Đồng Sơn

Phía Nam: giáp xã Vũ Oai

Kinh tế:

Xã Kỳ Thượng là một trong những xã khó khăn nhất của Tp Hạ Long, hầu hết người dân trên địa bàn là dân tộc Dao. Nằm cách xa khu kinh tế, cơ sở hạ tầng còn thấp, người dân còn trưa tiếp cận được những tiến bộ khoa học kĩ thuật, trưa khai thác được hết những thế mạnh về lâm nghiệp.... là những cản trở địa phương phát triển kinh tế.

Nhận định rõ tình hình thực tế, đảng bộ và chính quyền địa phương đã có những giải pháp giúp xã Kỳ Thượng đi qua khó khăn, vươn lên thoát khỏi sự nghèo khó. Nhất là từ khi tuyến đường từ trung tâm xã vào thôn được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây phát triển kinh tế.

Tham gia xây dựng Nông Thôn Mới năm 2020 xã Kỳ Thượng đã đạt được những kết quả tốt, toàn bộ 3 thôn trên địa bàn đã có nhà văn hóa, sóng truyền thanh không dân. Số hộ nghèo giảm còn dưới 5%, toàn bộ lao động có việc làm qua đào tạo... Bên cạnh đó, vẫn còn một số tiêu chí, Kỳ Thượng đã cố gắng để hoàn tất như: tiêu chí về nước sạch, tỷ lệ nhà ở đạt tiêu chuẩn, tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại hợp vệ sinh trên 60%...

Ngoài ra nơi đây có khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn có diện tích lớn, giá trị đa dạng sinh học cao, có thế mạnh về du lịch bậc nhất trong các khu rừng khu vực phía Đông Bắc Việt Nam. Các giá trị văn hóa bản địa của đồng bào các dân tộc ở Kỳ Thượng cũng có thể trở thành những sản phẩm du lịch độc đáo, phục vụ nhu cầu thăm quan, khám phá của du khách khi tới Hạ Long.


Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Kỳ Thượng
:

Hình ảnh về Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh

Hình ảnh Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh
Người dân xã Kỳ Thượng thu hoạch cây Keo
Hình ảnh Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh
Khu bảo tồn thiên nhiên Đồng Sơn
Hình ảnh Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh
Tuyến đường bê tông liên xã tại xã Kỳ Thượng

Dự án bất động sản tại Xã Kỳ Thượng, Hạ Long - Quảng Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Kỳ Thượng, Hạ Long - Quảng Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Kỳ Thượng

Ghi chú về Kỳ Thượng

Thông tin về Xã Kỳ Thượng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Kỳ Thượng, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Kỳ Thượng, Hạ Long, Quảng Ninh