Tỉnh thành VN > Quảng Ninh > Thành phố Hạ Long > Xã Sơn Dương

Xã Sơn Dương, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Thông tin tổng quan về Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh

Xã Sơn Dương trực thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam.

xã Sơn Dương có tổng số diện tích theo km2 là 71,24 km², tổng số dân vào năm 1999 là 4496 người, mật độ dân số tương ứng 63 người/km².

Mã hành chính: 07063

Số điện thoại quan trọng:

Trường tiểu học Sơn Dương: 0333475378
Trường trung học cơ sở Sơn Dương: 0333858822
Ủy ban nhân dân xã Sơn Dương: 033858832

Vị trí và các địa điểm lân cận:

Xã Sơn Dương nằm cách tp Hạ Long khoảng 15km về hướng Tây Bắc.

Phía Đông: giáp xã Thống Nhấtthị trấn Trới

Phía Tây: giáp xã Tân Dân

Phía Nam; giáp phường Đại Yên

Phía Bắc: giáp xã Đồng Lâm

Lịch sử hình thành:

Xã Sơn Dương được thành lập năm 1949

Kinh tế:

Tháng 4 năm 2019 xã Sơn Dương được công nhận là xã Nôn Thôn Mới với 20/20 tiêu chí và 53/53 chỉ tiêu.

Sơn Dương là xã miền núi, từng là cái nôi của phong trào cách mạng trong những năm kháng chiến, nơi ghi dấu sự thành lập của Huyện uỷ Hoành Bồ cũ, nay là thành phố Hạ Long, nơi đây cũng đánh dấu sự ra đời và những chiến công vang dội của Đại đội Hồ Chí Minh - đơn vị vũ trang đầu tiên của khu Mỏ. Trên địa bàn gồm 7 dân tộc anh em sinh sống tại 12 thôn. Trong đó, chiếm một nửa là đồng bào dân tộc thiểu số. Nền kinh tế chủ đạo tại địa phương là sản xuất nông - lâm nghiệp, kết hợp với kinh doanh và dịch vụ. Năm 2011, bắt tay vào triển khai Chương trình xây dựng NTM, xã Sơn Dương gặp rất nhiều khó khăn, địa bàn dân cư rộng, hệ thống hạ tầng, nhất là giao thông nông thôn còn nhiều yếu kém, vốn đầu tư thấp, tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao...

Nhận định rõ tình hình, cấp ủy, chính quyền địa phương đã khẩn trương thống kê, đánh giá và giải quyết cho từng tiêu chí. Trong đó chú trọng đầu tư hạ tầng và hỗ trợ người dân phát triển sản xuất đi đôi với tuyên truyền, kêu gọi người dân tích cực tham gia chương trình.

Với hướng đi đúng, tới nay Sơn Dương được quy hoạch là một trong những vùng trồng cây ăn quả lớn nhất của thành phố Hạ Long, với diện tích trên 165ha. Song song với đó, xã còn thu hút được một số HTX, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh tế rừng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp... giúp thúc đẩy phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa tập trung và cải thiện thu nhập cho người dân.

Cuối năm 2018, thu nhập bình quân của xã Sơn Dương đạt hơn 44,3 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 15 triệu đồng so với năm 2011), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4/1. 324 hộ (tươn đương 0,29%), toàn bộ các thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn, hơn 80% số hộ đạt gia đình văn hoá, tất cả trẻ em dưới 6 tuổi, người nghèo, người dân tộc thiểu số, các đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi được cấp thẻ BHYT, tình hình an ninh xã hội được duy trì ổn định.


Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Sơn Dương
:

Hình ảnh về Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh

Hình ảnh Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh
Nhà văn hóa thôn Đồng Giữa xã Sơn Dương
Hình ảnh Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh
Một góc xã Sơn Dương

Dự án bất động sản tại Xã Sơn Dương, Hạ Long - Quảng Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Sơn Dương, Hạ Long - Quảng Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Sơn Dương

Ghi chú về Sơn Dương

Thông tin về Xã Sơn Dương, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Sơn Dương, Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Sơn Dương, Hạ Long, Quảng Ninh