Tỉnh thành VN > Thái Nguyên > Huyện Võ Nhai

Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên

Thông tin tổng quan về Võ Nhai, Thái Nguyên

Võ Nhai là một huyện miền núi phía đông bắc tỉnh Thái Nguyên. Đây là huyện có diện tích lớn nhất và có mật độ dân số tháp nhất trong tỉnh.

Địa lý

Võ Nhai giáp các huyện Chợ Mới và Na Rì (tỉnh Bắc Kạn) về phía bắc; giáp huyện Đồng Hỷ về phía tây; giáp huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) về phía nam và giáp tỉnh Lạng Sơn về phía đông (các huyện Bình Gia, Bắc Sơn và Hữu Lũng).
HUYỆN UỶ VÕ NHAI
Trụ sở: Thị trấn Đình Cả - huyện Võ nhai - tỉnh Thái nguyên
Điện thoại văn thư: 02823827213

Y tế

Bệnh viện đa khoa huyện Võ Nhai
Địa chỉ: Thị trấn Đình Cả, Thị trấn Đình Cả, Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên
Điện thoại: 0280 3827293

Du lịch

Hang Phượng Hoàng-Suối Mỏ Gà là một khu thắng cảnh du lịch nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Hang Phượng Hoàng nằm trên núi Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng huyện Võ Nhai, cách thành phố Thái Nguyên 45 km và nằm rất gần quốc lộ 1B (Thái Nguyên - Lạng Sơn) ở vị trí sát ranh giới giữa hai tỉnh.
Dưới chân núi Phượng Hoàng là hang Mỏ Gà, được đặt theo tên dòng suối Mỏ Gà chảy ra từ trong lòng hang. Hang Suối Mỏ Gà cách hang Phượng Hoàng chỉ 100 m, rộng trừng 10-15m, cao 2m-15m, chiều sâu của hang 150- 200m. Nước suối Mỏ Gà trong xanh và khu vực cửa hang, suối Mỏ Gà chảy ra tạo thành một thác nước nhỏ với độ cao chỉ có 2 m. Nước suối nói chung chỉ sâu đến đầu gối song lại có vũng nước nhỏ sâu như bể bơi, du khách có thể leo lên vách hang cao 10m và nhảy xuống
Mái Đá Ngườm
Mái Đá Ngườm là một di chỉ quan trọng bậc nhất của khu di chỉ khảo cổ học Thần Sa nằm trên sườn dãy núi Ngườm thuộc bản Trung Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Mái Đá Ngườm là một di tích khảo cổ học nổi tiếng đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia.
Đây là một mái đá cao chừng 30m, rộng 60m, cửa hang nằm ở hướng bắc. Hố khai quật di chỉ Ngườm cho thấy có 4 địa tầng văn hóa khảo cổ. Những di vật đá đặc trưng của các nền văn hóa Bắc Sơn, Hòa Bình, Sơn Vi nằm ở tầng 1, tầng 2... ở tầng thứ 3 là thuần các công cụ đặc trưng của Ngườm. Và ở tầng văn hóa thứ 4 là hàng vạn công cụ đá kiểu Phiêng Tung và Ngườm. Những công cụ mũi nhọn, công cụ nạo và kỹ thuật gia công lần thứ 2 giống như công cụ và kỹ thuật điển hình của văn hóa Mút-xchi-ê (Moustér), nền văn hóa tiêu biểu cho trung kỳ Thời đại đá cũ. Từ những năm 1980, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra dấu tích của người Việt cổ tại khu vực Mái Đá Ngườm. Đầu năm 2011, các nhà khoa học đã tìm được một chiếc răng voi hóa thạch, được cho là răng voi châu Á tại khu vực sông Thần Sa đoạn chảy qua di chỉ mái đá Ngườm. Niên đại của răng voi có tuổi từ 30.000 - 50.000 năm. Các nhà khảo cổ cho rằng, loài voi này sống cùng thời với bầy người nguyên thủy, chủ nhân của văn hóa Ngườm nổi tiếng.

Đặc sản

Món đậu phụ Võ Nhai
Bánh cooc mò: Cooc mò có nghĩa là sừng bò, cái tên lạ lùng bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt, có chóp nhọn giống như chiếc sừng bò. Bánh là đặc sản, món truyền thống không thể thiếu trong dịp đầy tháng, thôi nôi của người Tày vùng Võ Nhai, Thái Nguyên.

Hình ảnh về Võ Nhai, Thái Nguyên

Hình ảnh Võ Nhai, Thái Nguyên
Cánh đồng lúa tại huyện Võ Nhai
Hình ảnh Võ Nhai, Thái Nguyên
Mái Đá Ngườm
Hình ảnh Võ Nhai, Thái Nguyên
Một đoạn đường nhựa của huyện Võ Nhai

Dự án bất động sản tại Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên

Hiện chưa có dự án nào tại Huyện Võ Nhai, Thái Nguyên
 
 

Các địa điểm trực thuộc Võ Nhai

Bản đồ vị trí Võ Nhai

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Huyện Võ NhaiThái Nguyên

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1THPTTHPT Hoàng Quốc ViệtXã Tràng Xa, H Võ Nhai
2THPTTHPT Trần Phú - Võ NhaiXã Cúc Đường -Huyện Võ Nhai
3THPTTHPT Võ NhaiThị Trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai
4THPTTt GDTX huyện Võ NhaiThị Trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai
 
 

Ghi chú về Võ Nhai

Thông tin về Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Võ Nhai, Thái Nguyên