Tỉnh thành VN > Thanh Hóa > Thành phố Thanh Hóa > Đường Mộng Tuân

Đường Mộng Tuân, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Thông tin tổng quan về Mộng Tuân, Thanh Hóa, Thanh Hóa

Nguyễn Mộng Tuân là một đường trực thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam.
Đường Nguyễn Mộng Tuân có chiều dài khoảng 650m, lòng đường rộng khoảng 5m, vỉa hè 2m. Điểm đầu giao với đường Trần Hưng Đạo, điểm cuối trên đường Nguyễn Biểu.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Nhà thuốc Chung Thủy

  • Ngọc Lan 41 Nhà May Thời Trang

  • Hoa Quả Nông Sản Sạch Thanh Hoá

  • Nhà may Lợi Linh

  • Công Ty Tnhh Sao Kim Việt Nam

Đường phố giao cắt: đường Nam Sơn, Dương Văn Nga, Tạ Quang Bửu, Lê Văn Linh, Phạm Sư Mạnh, Lê Quát, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Khoái.
Địa điểm nổi bật gần đó: chợ Bắc Cầu Sâng, công an phường Nam Ngạn, trường THCS Nam Ngạn, trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa,...
Đường nằm trong địa phận phường Nam Ngạn.
Nguyễn Mộng Tuân là ai?
Nguyễn Mộng Tuân (阮夢荀, sinh năm 1380) là một Khai quốc công thần và danh sĩ nổi tiếng thời Lê sơ, có đóng góp lớn vào sự phát triển của Nho giáo. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là "Hạ thừa chỉ Ức Trai tân cư". Có nhiều tranh cãi về nguồn gốc và danh xưng của ông, có tài liệu cho rằng Vũ Mộng Nguyên là tên khác của Nguyễn Mộng Tuân sau khi ông thi đỗ. Ông đã làm quan dưới triều Lê, giữ các chức Thượng khinh xa úy, Tả Nạp ngôn, Trung thư lệnh và được biết đến với hiệu Cúc Pha. Ông có công trong cuộc kháng chiến Lam Sơn và được Lê Lợi trọng dụng. Trong sự nghiệp của mình, Nguyễn Mộng Tuân còn tham gia giám khảo các kỳ thi Tiến sĩ và là tác giả của nhiều tác phẩm văn học và thơ ca. Ông cũng được biết đến với tư cách một bậc lương thần và là một trong những nhà nho có học vị cao nhất của xứ Thanh. Cuối đời, ông đã gặp phải nhiều khó khăn và oan uổng. Nguyễn Mộng Tuân có một số hậu duệ đã chuyển đến làng Phủ Lý Nam và đổi tên thành Nguyễn Xuân.

Hình ảnh về Mộng Tuân, Thanh Hóa, Thanh Hóa

Hình ảnh Mộng Tuân, Thanh Hóa, Thanh Hóa
Hình ảnh đường phố Mộng Tuân - Thành phố Thanh Hóa
Hình ảnh Mộng Tuân, Thanh Hóa, Thanh Hóa
Ảnh đường phố Mộng Tuân - Thành phố Thanh Hóa - Thanh Hóa

Dự án bất động sản tại Đường Mộng Tuân, Thanh Hóa - Thanh Hóa

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Mộng Tuân, Thanh Hóa - Thanh Hóa

Đường Mộng Tuân gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Mộng Tuân

Ghi chú về Mộng Tuân

Thông tin về Đường Mộng Tuân, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Mộng Tuân, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Mộng Tuân, Thanh Hóa, Thanh Hóa