Tỉnh thành VN > Thanh Hóa > Thành phố Thanh Hóa > Đường Nguyễn Đức Thuận

Đường Nguyễn Đức Thuận, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Thông tin tổng quan về Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa

Nguyễn Đức Thuận là một đường trực thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, nước Việt Nam.
Đường Nguyễn Đức Thuận có chiều dài khoảng 220m, lòng đường rộng khoảng 4m, vỉa hè 1m. Điểm đầu giao với đường Thành Thái, điểm cuối trên đường Trần Đại Nghĩa.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • Công ty CP kiến trúc & nội thất Quang Trung
  • Cá cảnh Thành Công
  • Thi công lắp đặt cửa tự động
Đường phố giao cắt: đường Hồ Đắc Di, Tôn Quang Phiêt.
Địa điểm nổi bật gần đó: trạm y tế phường Đông Thọ. UBND phường Đông Thọ, chợ Đông Thọ, bệnh viện đa khoa Hợp Lực, chùa Long Nhương,...
Đường nằm trong địa phận phường Đông Thọ.

Nguyễn Đức Thuận (1916-1985), còn được biết đến với tên khai sinh là Bùi Phong Tư, là một nhà cách mạng và chính trị gia Việt Nam. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Ông sinh ra ở làng Bản Ngũ, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Ban đầu, ông là công nhân và gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương vào năm 1937 sau khi tham gia phong trào thợ thuyền ở Hà Nội. Ông trở thành ủy viên trong Thành ủy Hà Nội vào năm 1940 trước khi bị bắt và kết án 15 năm tù đày tại nhà tù Sơn La và sau đó là Côn Đảo.

Sau khi đất nước thống nhất, ông trở về và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thủ Dầu Một (nay là thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vào năm 1945. Ông tiếp tục sự nghiệp cách mạng và trở thành Phó Bí thư Xứ ủy Nam Bộ. Sau hiệp định Genève, ông ở lại miền Nam và bị chính quyền Ngô Đình Diệm bắt giam lần thứ hai cùng với Trần Quốc Thảo và Hoàng Dư Khương.

Sau khi được trả tự do, ông trở về từ lưu đày và trở thành Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Tổng Công đoàn Việt Nam (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) từ năm 1976. Ông đã được bầu là Chủ tịch Tổng Công đoàn Việt Nam trong Đại hội lần thứ V và sau đó tham gia kiêm Phó Chủ nhiệm UBKH Nhà nước. Ông cũng là Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Công đoàn Thế giới.

Nguyễn Đức Thuận là đại biểu Quốc hội Việt Nam trong nhiều khoá, là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam trong hai kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam IV và V. Ông qua đời năm 1985 tại Hà Nội, hưởng thọ 69 tuổi.

Đường phố cùng tên Nguyễn Đức Thuận:

Hình ảnh về Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa

Hình ảnh Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa
Hình ảnh đường phố Nguyễn Đức Thuận - Thành phố Thanh Hóa
Hình ảnh Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa
Ảnh đường phố Nguyễn Đức Thuận - Thành phố Thanh Hóa - Thanh Hóa
Hình ảnh Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa
Một bức ảnh về đường phố Nguyễn Đức Thuận - Thành phố Thanh Hóa

Dự án bất động sản tại Đường Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa - Thanh Hóa

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa - Thanh Hóa

Đường Nguyễn Đức Thuận gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Nguyễn Đức Thuận

Ghi chú về Nguyễn Đức Thuận

Thông tin về Đường Nguyễn Đức Thuận, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Nguyễn Đức Thuận, Thành phố Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Đức Thuận, Thanh Hóa, Thanh Hóa