Tỉnh thành VN > Thừa Thiên Huế > Huyện Phong Điền > Xã Phong Thu

Xã Phong Thu, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thông tin tổng quan về Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Phong Thu là 1 xã của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam.

Diện tích - Dân số

Xã có tổng số diện tích theo km2 28,19 km²,
Tổng số dân vào năm 1999 là 2937 người, mật độ dân số tương ứng 104 người/km².

Phát triển

Phong Thu phát triển mô hình cây ăn quả mới
Bưởi da xanh
Quýt Phong Thu: Cùng với bưởi da xanh, quýt Phong Thu cũng rất bén duyên với vùng đất ven sông Ô Lâu. Nhờ thổ nhưỡng tốt, người dân nơi đây đã trồng 2 loại quýt với tên gọi quýt tháng 8 và quýt tháng 10. Hiện nay, người dân xã Phong Thu đã phát triển được diện tích trồng quýt khoảng 5 ha. Do phù hợp chất đất, nên quýt ở đây phát triển tốt, cho trái ngọt và nhiều. Đến mùa thu hoạch, người nông dân bán với giá 20 – 30.000đ/ kg. Mỗi sào quýt trồng cho thu nhập từ 20 đến 30 triệu đồng mang lại thu nhập tốt cho người nông dân trong vùng. Ông Phan Thỉ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền cho biết, vườn quýt của gia đình ông mỗi năm cho thu hoạch khoảng 60 triệu đồng.
Xã Phong Thu xác định trồng cây ăn quả là một hướng đi được tập trung thực hiện trong giai đoạn 2015 -2020. Chính quyền địa phương cũng đã khuyến khích vận động người dân trồng các loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao. Ngoài phát triển chủ lực cây thanh trà, Phong Thu đưa vào nhiều mô hình, giống cây trồng mới như quýt đường, cam xã Đoài, bưởi da xanh… Bởi những cây ăn quả có múi rất thích hợp với vùng đất ven sông Ô Lâu.

Hình ảnh về Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Hình ảnh Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Một hộ dân đang thu hoạc quýt trên địa bàn xã
Hình ảnh Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Nhà máy nước sạch Phong Thu

Dự án bất động sản tại Xã Phong Thu, Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Phong Thu, Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Xã Phong Thu gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Phong Thu

Ghi chú về Phong Thu

Thông tin về Xã Phong Thu, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Phong Thu, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phong Thu, Phong Điền, Thừa Thiên Huế