Tỉnh thành VN > Thừa Thiên Huế > Huyện Phong Điền > Xã Điền Lộc

Xã Điền Lộc, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thông tin tổng quan về Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Điền Lộc là 1 xã của huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam.

Phát triển kinh tế

Từ năm 2000, ở xã Điền Lộc khởi động mô hình nuôi tôm trên cát nhưng chỉ có vài hộ tham gia. Sở dĩ số hộ nuôi còn ít là do chi phí đầu tư cho mô hình nuôi này khá lớn, trong khi người dân ở đây đều nghèo và nhiều gia đình còn nợ nần từ việc theo con tôm sú.
Khoảng từ năm 2004, khi các doanh nghiệp như Trường Sơn, Trường Phú... về địa phương triển khai nuôi có hiệu quả, nhiều hộ bắt đầu tìm hiểu học hỏi làm theo. Tuy nhiên, theo anh Thắng, thấy các doanh nghiệp nuôi thì hiệu quả, nhưng người dân địa phương làm theo cũng không phải dễ ăn vì phần lớn bà con chưa nắm vững quy trình nuôi như việc chọn con giống, thức ăn, kỹ thuật xử lý ao hồ và môi trường nước...
Hiện tại, trên địa bàn, ngoài 3 doanh nghiệp Trường Sơn, Trường Phú, Song Phú nuôi gần 50 ha, trong xã có 14 nhóm hộ tham gia với khoảng 30 gia đình nuôi gần 20 ha ở khu vực hai thôn Tân Hội và Mỹ Hòa. Năm 2011, sản lượng tôm từ các nhóm hộ nuôi đạt hơn 100 tấn, thu gần 130 tỷ đồng. Đến nay, kết quả này vẫn đang là vấn đề “thời sự” không chỉ của người dân xã Điền Lộc mà lan sang cả những vùng ven khác.
Ngoài mô hình nuôi tôm trên cát còn có mô hình phát triển kinh tế bằng cách trồng rau cát tại thôn Nhất Đông
Là một xã thuần nông, bên cạnh việc duy trì cây lúa, Điền Lộc đang phát triển mạnh rau màu với tổng diện tích lên đến 50 ha, tập trung chủ yếu ở hai thôn Nhất Đông và Nhì Đông. Tương lai không xa, xã sẽ mở rộng diện tích trồng rau màu lên 60ha. “Trồng rau đem lại giá trị kinh tế cao hơn hẳn cây lúa, bình quân mỗi hộ trồng rau thu nhập 150 triệu/năm, đặc biệt là có 30% số hộ thu nhập đến 300 triệu đồng/năm. Vì vậy, xã đã đưa ra đề án quy hoạch vùng chuyên canh rau trên cát ở Điền Lộc. Hiện, xã đã xây dựng con đường dài 800m, rộng 2,5m nối trục giao thông chính của xã với khu trồng rau trên cát của thôn Nhất Đông với tổng kinh phí xây dựng là 740 triệu đồng; trong đó, xã đầu tư 240 triệu và huyện hỗ trợ 500 triệu đồng”, ông Hoàng Trai, Chủ tịch UBND xã Điền Lộc cho biết.
Là vựa rau của huyện Phong Điền, rau Điền Lộc không chỉ cung cấp cho thị trường trong huyện mà còn cung cấp một số xã của huyện Quảng Điền, chợ thị xã Quảng Trị, chợ Đông Hà. Do phần lớn diện tích đất bị ngập úng vào mùa mưa nên phải đến gần tết, người dân Điền Lộc mới có thể trồng rau để bán. Trước thực tế đó, UBND xã Điền Lộc đã thực hiện chủ trương khai thác vùng đất cát cao để trồng rau vụ Đông vào năm 2000 và được người dân trong xã hưởng ứng thực hiện một cách tích cực. Là thôn đi đầu về trồng rau màu trên cát của xã, thôn Nhất Đông có trên 160 hộ thì đã có phân nửa số hộ tham gia trồng rau ở đồng màu độn cát, nổi lên trong số đó là hộ ông Hồ Tỵ, Lê Hợi, Lê Thiền... “Chính nhờ trồng rau mà 70.000 lao động địa phương đã có việc làm lúc nông nhàn, các gia đình đã xây dựng được nhà cửa khang trang và đầu tư cho con cái học hành”, Đồng chí Hồ Bê, TUV, Bí thư Huyện ủy Phong Điền khẳng định.

Hình ảnh về Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Hình ảnh Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Trường THCS Điền Lộc
Hình ảnh Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Mô hình nuôi tôm trên cát của bà con xã Điền Lộc
Hình ảnh Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Trường tiểu học Điền Lộc

Dự án bất động sản tại Xã Điền Lộc, Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Điền Lộc, Phong Điền - Thừa Thiên Huế

Xã Điền Lộc gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Điền Lộc

Chi nhánh / cây ATM tại Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Xã Điền Lộc - Huyện Phong Điền - Thừa Thiên Huế

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1AgribankPhòng giao dịch Điền LộcChợ Điền Lộc, Thôn Giáp Nam, Xã Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Điền Lộc

Thông tin về Xã Điền Lộc, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Điền Lộc, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Điền Lộc, Phong Điền, Thừa Thiên Huế