Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Thân Công Tài

Đường Thân Công Tài, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Thân Công Tài, Bắc Giang, Bắc Giang

Thân Công Tài là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Thân Công Tài có chiều dài khoảng 340m, bắt đầu từ đường Hồ Công Dự.
Địa điểm nổi bật trên đường Thân Công Tài:
  • Ravatel home Holtel Center
  • Ravatel Home Hotel
Thân Công Tài là ai?
Thân Công Tài (1620 - 1683), tự Phúc Khiêm; là một viên quan của vương triều Lê trung hưng, ông nổi tiếng với chiến lược phát triển kinh tế vùng biên ải trong thời kì phong kiến của Việt Nam.
Thân Công Tài quê ở xã Như Thiết, huyện Yên Dũng xưa; nay thuộc thôn Như Thiết, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, là người dân tộc Tày. Có thể thuộc dòng dõi của Thân Thừa Quý trên đất Lạng Sơn.
Thân Công Tài làm quan cho triều Lê trung hưng, lần lượt giữ các chức: Tri thị nội thư tả (1672), Đề đốc (các xứ Kinh Bắc, Thái Nguyên, Lạng Sơn), Đô đốc Đồng Tri (1683), Tả Đô đốc, v. v... và từng được phong đến tước Hán quận công.
Ngày 11 tháng 8 (âm lịch) năm Chính Hòa thứ 4 (Quý Hợi, 1683) đời vua Lê Hy Tông, ông mất, hưởng thọ 64 tuổi (tuổi ta). Sau khi mất, ông được an táng nơi quê nhà, và được đặt thụy hiệu là Minh Đạt Phủ Quân.
Đường phố cùng tên Thân Công Tài:

Hình ảnh về Thân Công Tài, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Thân Công Tài, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Thân Công Tài - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Thân Công Tài, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Thân Công Tài - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Thân Công Tài, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Thân Công Tài, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Thân Công Tài gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Thân Công Tài

Ghi chú về Thân Công Tài

Thông tin về Đường Thân Công Tài, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Thân Công Tài, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thân Công Tài, Bắc Giang, Bắc Giang