Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Vương Văn Trà

Đường Vương Văn Trà, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang

Vương Văn Trà là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Vương Văn Trà có chiều dài khoảng 930m, bắt đầu từ đường Xương Giang kéo dài đến đường Lưu Nhân Chú.
Các địa điểm nổi bật trên đường Vương Văn Trà:
  • Công Ty Cổ Phần Tân Á Hoàng Minh
  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT 205
  • Công ty TNHH Quảng cáo EBG
  • Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Hiệp Hưng
  • Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang
Vương Văn Trà là ai?
Đồng chí Vương Văn Trà quê tại thôn Lạc Thổ, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh), sinh ra trong một gia đình nông dân, theo học tiểu học tại Đáp Cầu. Vì lớn lên trong nghèo khổ vì sự áp bức bóc lột của thực dân Pháp và bè lũ phong kiến tay sai nên Vương Văn Trà đã sớm giác ngộ cách mạng.
Vào đầu năm 1929, Vương Văn Trà được nữ đồng chí Minh ở thôn Phật Tích, huyện Tiên Sơn giác ngộ, đồng chí Trà gia nhập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên rồi sau đó tham gia Đảng Cộng sản Đông Dương.
Đến cuối năm 1929, đế quốc Pháp khủng bố gay gắt phong trào cách mạng. Tên T phản bội đã báo cho địch bắt đồng chí cùng 2 cán bộ khác của Đảng khi đang làm nhiệm vụ ở Thổ Hà, huyện Việt Yên. Khi ra tòa, chúng gọi tên T ra đối khẩu, Vương Văn Trà quyết không khai báo với giặc nửa lời, dù cho bị chúng tra tấn cực kỳ dã man. Vào tháng 3 năm 1930, Tòa án Đệ nhị cấp Bắc Ninh xử 5 năm tù, sau Tòa Thượng thẩm ở Hà Nội đã tăng lên thành 7 năm khổ sai, đồng chí bị đày ra Côn Đảo. Vào tù, Vương Văn Trà gặp được các đồng chí lãnh đạo của Đảng, đồng chí đã ra sức học tập để trau dồi quan điểm lập trường, đạo đức cách mạng đồng thời tích cực tham gia các cuộc đấu tranh chống chế độ hà khắc của bọn chúa ngục.
Đến năm 1936, sau khi mặt trận bình dân ở Pháp lên nắm chính quyền, đồng chí Trà được tha về. Chân ướt chân ráo, Vương Văn Trà lại nhận ngay nhiệm vụ mới của Đảng là lên thị xã Bắc Giang tập hợp các đảng viên cũ và thanh niên trung kiên của Đảng để xây dựng lại phong trào cách mạng.
Trong chiến đấu, đồng chí là một cán bộ chỉ huy giỏi, mưu trí, dũng cảm. Trong sinh hoạt, đồng chí Trà là một cán bộ luôn gần gũi với các chiến sĩ, đồng cam cộng khổ cùng mọi người, được anh em yêu quý, mến phục.
Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu, công tác và học tập, Vương Văn Trà đã được báo cáo lên Chính phủ. Năm 1949, đồng chí được Hồ Chủ tịch tặng Bằng khen kèm một bộ quần áo lụa của các cụ phụ lão tỉnh Hà Đông kính tặng Bác đồng thời được tham gia vào đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ II của Đảng. Đến đầu năm 1951, Quân khu Việt Bắc điều đồng chí làm Tỉnh đội trưởng tỉnh đội Bắc Giang và tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ III, đồng chí Trà được bầu tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ngày 5/6/1951, đồng chí hy sinh trong khi chỉ huy đánh tháp canh tại Như Thiết, Hồng Thái, Việt Yên. Năm 1999, đồng chí Vương Văn Trà được Nhà nước truy phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Đường phố cùng tên Vương Văn Trà:

Hình ảnh về Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Vương Văn Trà - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Vương Văn Trà - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang
Hình ảnh Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang
Một bức ảnh về đường phố Vương Văn Trà - Thành phố Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Vương Văn Trà, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Vương Văn Trà, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Vương Văn Trà gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Vương Văn Trà

Ghi chú về Vương Văn Trà

Thông tin về Đường Vương Văn Trà, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Vương Văn Trà, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Vương Văn Trà, Bắc Giang, Bắc Giang