Tỉnh thành VN > Bình Định > Thành phố Quy Nhơn > Phường Nguyễn Văn Cừ
 
 

Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định

Thông tin tổng quan về Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định

Nguyễn Văn Cừ là 1 phường của thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nước Việt Nam.
Phường Nguyễn Văn Cừ có tổng số diện tích theo km2 2,16 km²
Tổng số dân vào năm 1999 là 21685 người
Mật độ dân số đạt 10012 người/km².
Phường Nguyễn Văn Cừ có 2.778 hộ gia đình với 12.235 nhân khẩu. Về tổ chức hành chính có 9 khu vực với 56 tổ nhân dân, 9 tổ bảo vệ dân phố. Trên địa bàn phường có các trường Đại học Quy Nhơn, Cao đẳng nghề; 55 khách sạn, nhà nghỉ và hơn 30 đơn vị, cơ quan các cấp đứng chân. Kinh tế của phường tăng trưởng và phát triển, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện, quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững, hệ thống chính trị được tăng cường.
Văn hóa - xã hội
Trong 3 năm qua (2009 - 2011), phường Nguyễn Văn Cừ đều có 98% số hộ trở lên đăng ký hộ gia đình văn hóa, kết quả có trên 95% số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa các cấp. Đặc biệt, số hộ gia đình văn hóa xuất sắc luôn chiếm tỉ lệ hơn 84,4%. Phường Nguyễn Văn Cừ hiện có 9/9 khu phố đạt khu phố văn hóa được các cấp công nhận, 25/30 cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn phường đăng kí xây dựng đơn vị văn hóa. Trong số này có 20 cơ quan, đơn vị được công nhận danh hiệu văn hóa, đạt tỉ lệ 80%.
Phường Nguyễn Văn Cừ quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với những đối tượng bảo trợ xã hội, hiện đã cơ bản hoàn thành chương trình xóa nhà ở đơn sơ cho hộ nghèo. Giữ vững phổ cập giáo dục tiểu học, THCS đúng độ tuổi, được đề nghị Bộ GD-ĐT khen thưởng đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác phổ cập giáo dục giai đoạn 2001 - 2010. Công tác xã hội hóa giáo dục cũng ngày càng được chú trọng. Trong 3 năm qua luôn có trên 95% hộ gia đình ở phường Nguyễn Văn Cừ được công nhận gia đình hiếu học, 9 khu phố đều giữ vững khu phố khuyến học, nên được công nhận là phường khuyến học cấp tỉnh. Phường Nguyễn Văn Cừ cũng liên tục được công nhận giữ vững danh hiệu phường đạt chuẩn quốc gia về y tế.
Môi trường văn hóa trên địa bàn phường được cải thiện rõ rệt, người dân đã nâng cao nhận thức giữ gìn vệ sinh văn minh đường phố, nơi công cộng. 100% đường giao thông của phường đều được thảm nhựa hoặc bê tông hóa, thực hiện đường phố sáng - xanh - sạch - đẹp và từng bước được nâng cấp. Cây xanh đường phố được bảo quản tốt, các hẻm bê tông đều có điện thắp sáng, không có tình trạng ô nhiễm môi trường.
Nhà văn hóa phường Nguyễn Văn Cừ đã xây dựng một tủ sách pháp luật với tổng số hơn 200 loại sách và 25 ấn phẩm báo chí các loại. 9 khu khố của phường đều có nơi sinh hoạt vui chơi, có tủ sách và xây dựng được các hương ước, quy ước văn hóa của khu dân cư để nhân dân phấn đấu thực hiện tốt. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của phường phát triển sâu rộng trong các hội, đoàn thể và ngày càng phong phú, đa dạng, nâng cao chất lượng.
Từ những thành tích này, phường Nguyễn Văn Cừ đã được khen thưởng trong nhiều năm: Năm 2005: UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc về xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Năm 2006 - 2007, UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc cho tập thể cán bộ, công chức UBND phường. Năm 2009, UBND tỉnh công nhận và tặng 2 cờ thi đua cho đơn vị dẫn đầu xuất sắc về “Môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp”, đơn vị dẫn đầu phong trào văn hóa. Năm 2010, UBND TP Quy Nhơn khen thưởng đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) trong các năm 2008 - 2010, Tổng Liên đoàn Lao động tặng bằng công nhận UBND phường Nguyễn Văn Cừ là đơn vị đạt chuẩn văn hóa xuất sắc 3 năm liên tục 2008 - 2010…

Hình ảnh về Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định

Hình ảnh Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định
Một góc đường Nguyễn Thị Định phường Nguyễn Văn Cừ
Hình ảnh Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định
Ủy ban nhân dân phường Nguyễn Thị Định phường Nguyễn Văn Cừ

Dự án bất động sản tại Nguyễn Văn Cừ- Quy Nhơn- Bình Định

Hiện chưa có dự án nào tại Nguyễn Văn Cừ
 
 

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Nguyễn Văn Cừ

 
 

Ghi chú về Nguyễn Văn Cừ

Thông tin về Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Nguyễn Văn Cừ, Quy Nhơn, Bình Định