Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Phường Vĩnh Tuy
 
 

Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vĩnh Tuy là 1 phường của quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 1,59 km²
- Tổng số dân: 24491 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 15403 người/km².
Các số điện thoại quan trọng
UBND phường Vĩnh Tuy: 043.9873249
Vị trí địa lý
Địa giới hành chính của phường Vĩnh Tuy như sau:
- Phía Bắc giáp với phường Thanh Lương,
- Phía Tây giáp với phường Quỳnh Mai,
- phía Đông giáp với sông Hồng,
- phía Nam giáp với phường Vĩnh Hưng Quận Hoàng Mai.
Đời sống văn hóa - Xã hội
Trong những năm qua, Đảng bộ và chính quyền phường Vĩnh Tuy đã đồng lòng, dốc sức vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kinh tế - xã hội. Quốc phòng – an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, ngõ ngách ngày càng khang trang, sạch sẽ. Vĩnh Tuy là phường có truyền thống về phong trào văn nghệ, thể dục thể thao.

Nhiều năm liền phường được xếp trong tốp đầu của Quận và Thành phố; và được Quận và Thành phố khen thưởng. Năm 2010 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Năm 2008 phường được chia thành 23 khu dân cư với 83 tổ dân phố. Hệ thống giao thông trên địa bàn phường có Cầu Vĩnh Tuy đi qua, và 2 tuyến phố chính là tuyến Lạc Trung và tuyến phố Minh Khai. Cơ sở hạ tầng đường, ngõ, xóm, cấp thoát nước, điện chiếu sáng… đang trong quá trình đô thị hóa nhanh. Hệ thống đường giao thông được nâng cấp, cải tạo góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt, văn hóa xã hội ở địa phương.
Trên địa bàn phường Vĩnh Tuy có 02 trường Đại học (Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội và Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), 02 trường THCS (THCS Vĩnh Tuy và trường Nguyễn Đình Chiểu), 02 trường Tiểu học (Tiểu học Vĩnh Tuy và trường Nguyễn Đình Chiểu), đều đạt chuẩn Quốc gia; 02 trường Mầm non (Mầm non Vĩnh Tuy và Mầm non Lạc Trung)

Địa bàn phường có 03 di tích gồm: chùa Nghĩa trang Hợp Thiện (Chùa Trang), Đình làng Vĩnh Tuy Đoài, Khu tưởng niệm đồng bào bị chết đói và bị thực dân Pháp oanh tạc năm 1944-1945 và 01 Đài chiến thắng trận địa súng máy 12,7mm của dân quân tự vệ nhà máy Dệt 8/3 tại 458 phố Minh Khai. Có 02 Di tích, Danh thắng trên địa bàn phường đã được xếp hạng là Khu tưởng niệm đồng bào bị chết đói và bị thực dân Pháp oanh tạc năm 1944-1945 và Đình làng Vĩnh Tuy Đoài. Trên địa bàn phường hiện có 9 nhà văn hóa nằm ở các khu dân cư số: 6, 8, 10, 12, 13, 14, 19, 20, 21 và năm 2014 UBND Quận đã phê duyệt xây thêm nhà văn hóa khu dân cư số 5. Đây là những địa điểm tổ chức hội họp, học tập cộng đồng và là nơi sinh hoạt của cộng đồng dân cư.

Số Tổ chức Đảng trên địa bàn phường gồm: có 23 chi bộ khu dân cư và 9 chi bộ cơ quan, trường học và doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường.

Hệ thống chính trị các khu dân cư được tổ chức chặt chẽ và hoạt động có hiệu quả Trong các phong trào thi đua và chấp hành pháp luật đã vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Các khu dân cư đều có chi bộ Đảng, ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, tổ trưởng, tổ phó dân phố luôn gắn bó với nhân dân và là lực lượng nòng cốt đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các nhiệm vụ chính trị của phường, Quận và Thành phố. Mọi tầng lớp nhân dân đều nghiêm túc chấp hành thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Đời sống vật chất được nâng lên, nhân dân ngày càng tin tưởng vào đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hình ảnh về Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật công nghiệp

Dự án bất động sản tại Vĩnh Tuy- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Ảnh dự án Times City
Times City
458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Ruby Garden 378 Minh Khai
Ruby Garden 378 Minh Khai
378 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Hoà Bình Green City
Hoà Bình Green City
Phố Mạc Thị Bưởi, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Tổ hợp 25 Lạc Trung
Tổ hợp 25 Lạc Trung
Phố Lạc Trung, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Vĩnh Tuy

 
 

Ghi chú về Vĩnh Tuy

Thông tin về Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội