Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Đường Tăng Bạt Hổ

Đường Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đường Tăng Bạt Hổ thuộc địa phận phường Phạm Đình Hổ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đi từ đầu đường Trần Thánh Tông cắt qua đường Nguyễn Công Trứ tới đường Yec Xanh.
Đường dài 600m, rộng 8m.
Một số địa điểm nổi bật trên đường Tăng Bạt Hổ:
  • Cung Thanh Niên Hà Nội

  • Trung Tâm Thể Thao Thanh Thiếu Nhi

  • Vườn Hoa Pasteur

Đường Tăng Bạt Hổ nằm ở phía Bắc quận Hai Bà Trưng, tiếp giáp phường Phan Chu Trinh quận Hoàn Kiếm.
Mật độ dân cư thấp, đường rộng, vỉa hè thông thoáng, trồng nhiều cây xanh. Khu vực này là nơi đặt trụ sở của một số bộ ngành trung ương và là nơi xây dựng các trung tâm đào tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ- thể thao cho thanh thiếu nhi Thủ Đô.
Hoạt động kinh doanh ổn định với nhiều nhà hàng lớn phục vụ ăn uống cùng nhiều cửa hàng, ki ốt, bán tạp hóa và thức ăn cho chó, mèo.
Tăng Bạt Hổ là ai?
Tăng Bạt Hổ (1858 - 1906), tự là Sư Triệu, hiệu là Điền Bát, tên thật là Tăng Doãn Văn. người làng An Thường, nay thuộc xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân.
Tuổi chỉ mới 14,15 mà ông đã được mọi người biết đến là người bụng chưa nhiều sách. Tăng Bạt Hổ còn được biết đến là người có sức mạnh phi thường, khi mới 11 tuổi, ông đã có thể vác một khúc gỗ mà phải cả hai người khiêng, khi lớn lên, ông đã có thể gánh hai thùng nước đầy nhảy khỏi hàng rào cao vút. Ông giỏi quyền thuật và sở trường về kiếm. Năm 1875, khi anh trai là Tăng Doãn Khắc bị bắt đi lính, nhưng đã trốn không đi nên ông đã đi thay. Lúc đó ông mới 18 tuổi, khi vào quân đội, mới đầu ông làm nhiệm vụ giấy tờ ở kho quân lương, rồi dần được phong lên đến chức cai cơ chỉ huy đội binh đóng tại Quy Nhơn.
Tháng 5 năm 1885, khi nghe tin quân đội Pháp chiếm được kinh đô Huế, vua Hàm Nghi phải chạy vào Quảng Trị, ông đã cùng một số chiến sĩ đã lấy vũ khí và một số lương thực trong đồn
đem lên vùng núi Kim Sơn cất giấu, rồi cùng nhau chiêu mộ người tài, tổ chức nghĩa quân chống lại thực dân Pháp. Nhưng do quân ít, vũ khí thô sơ, không chống lại được lực lượng hùng mạnh của giặc nên nghĩa quân tan rã.
Sau khi cuộc khởi nghĩa đàn áp, ông chuyển sang Xiêm, Trung Quốc, Nga, và sang làm việc bên Nhật, Sau này, ông xin chính phủ Nhật trở về nước.
Năm 1904, ông về tới Hải Phòng, vào Quảng Nam. Ông đưa Sào Nam và Đặng Tử Kính sang Nhật để cầu ngoại viện, tổ chức phong trào Đông Du. Năm 1905, ông trở về nước đem theo khuyến thanh niên du học của Phan Bội Châu truyền bá, cổ động. Khoác trên mình chiếc áo thầy thuốc, ông đi khắp mọi nơi tìm người cùng chí hướng. Năm 1906, khi trên đường từ Nam ra Huế ông lâm bệnh và qua đời trên một chiếc thuyền trên sông Hương.

Đường phố cùng tên Tăng Bạt Hổ:

Hình ảnh về Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đường phố Tăng Bạt Hổ - Hai Bà Trưng

Dự án bất động sản tại Đường Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng - Hà Nội

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Tăng Bạt Hổ

Ghi chú về Tăng Bạt Hổ

Thông tin về Đường Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Tăng Bạt Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tăng Bạt Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội