Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Quận Hai Bà Trưng > Phường Phạm Đình Hổ
 
 

Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phường Phạm Đình Hổ được thành lập tháng 2 năm 1981 trên cơ sở diện tích và dân số của tiểu khu Hàng Chuối và tiểu khu Lê Ngọc Hân. Với diện tích 0,3 km2, phường có 11 tuyến phố, có một số cơ quan, viện nghiên cứu đầu ngành, cung văn hóa thể thao thanh niên và là nơi cư trú và sinh hoạt của nhiều nhà cách mạng lão thành như nguyên Tổng Bí thư BCH Trung Ương Đảng Đỗ Mười, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Trân, nguyên Đại Tướng, Phó chủ tịch nước Nguyễn Quyết, nguyên Bộ trưởng, Giáo sư Trần Đại Nghĩa, nguyên Phó Thủ tướng có 03 đồng chí, hơn 20 Bộ trưởng, Thứ trưởng và nhiều tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp quân đội.
Các số điện thoại quan trọng
UBND phường Phạm Đình Hổ: 043. 9714235
Về dân số: hiện nay xấp xỉ 8000 dân, toàn phường được chia thành 9 địa bàn dân cư, 19 tổ dân phố. Về tôn giáo, tín ngưỡng, phường có 19 hộ với 44 người theo đạo Thiên chúa ở rải rác các phố Lò Đúc, Hàng Chuối, Hàn Thuyên thuộc xứ đạo Hàm Long. Trong phường còn có 3 nơi hành đạo là chùa Trường Tín mới được xây dựng lại năm 2008 có Thượng tọa Thích Gia Quang trụ trì, chùa Tổ Ông có một người trông coi và Thánh thất Cao Đài Thủ đô ở 48 Hòa Mã, hiện nay trụ trì là Lễ sanh Thượng Mai Thanh Lê Xuân Mai. Mật độ dân cư đông, điều kiện nhà ở chật hẹp, không có đất để xây dựng nơi sinh hoạt cho các tổ chức, đoàn thể và nhân dân.
Về kinh tế: là một phường nội đô không có chợ, không có nghề truyền thống và không có phố chuyên kinh doanh. Trên địa bàn có khoảng 400 hộ sản xuất - kinh doanh, làm dịch vụ buôn bán nhỏ, một bộ phận người dân là cán bộ công chức cơ quan Đảng, Nhà nước, cán bộ nghiên cứu ở các viện, bộ ngành Trung ương sinh sống. Hoạt động kinh tế của phường những năm gần đây tập trung vào các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, cho thuê văn phòng tạo cảnh quan đô thị văn minh hiện đại.
Về văn hóa xã hội: trên địa bàn phường có một số công trình văn hóa như cung văn hóa thể thao thanh niên, 02 bể bơi ở phố Tăng Bạt Hổ, vườn hoa Pasteur, trường Mẫu giáo Chim Non, trường Tiểu học và THCS Lê Ngọc Hân. Các trường của phường đều là những cơ sở tiên tiến xuất sắc cấp thành phố, có bề dày truyền thống dạy và học của Thủ đô và quận Hai Bà Trưng. Môi trường văn hóa – xã hội lành mạnh, đáp ứng nhu cầu trình độ dân trí cao của nhân dân.

Hình ảnh về Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hình ảnh Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Trụ sở UBND phường Phạm Đình Hổ

Dự án bất động sản tại Phạm Đình Hổ- Hai Bà Trưng- Hà Nội

Ảnh dự án Toà nhà 93 Lò Đúc - Kinh Đô Tower
Toà nhà 93 Lò Đúc - Kinh Đô Tower
93 Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Ảnh dự án Toà Nhà Văn Phòng Tài Tâm
Toà Nhà Văn Phòng Tài Tâm
97 Lò Đúc, Phường Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Phạm Đình Hổ

 
 

Ghi chú về Phạm Đình Hổ

Thông tin về Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội. Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội