Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Quốc Oai > Xã Ngọc Mỹ

Xã Ngọc Mỹ, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội

Ngọc Mỹ là 1 xã của huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
Vị trí địa lý
Xã Ngọc Mỹ nằm cách trung tâm huyện Quốc Oai 1,5 km về phía Tây.
- Phía Bắc giáp, huyện Thạch Thất
- Phía Nam giáp với xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai
- Phía Tây Bắc giáp với xã Ngọc Liệp
- Phía Tây Nam giáp với xã Liệp TuyếtNghĩa Hương
- Phía Đông Bắc giáp Thị trấn Quốc Oai
- Phía Đông Nam, giáp với xã Thạch Thán.
Điều kiện kinh tế - Xã hội
- Xã Ngọc Mỹ có số dân là 11.767 người với 2.846 hộ
- Dân cư tập trung ở 2 thôn: Phú Mỹ và Ngọc Than
- Toàn xã có 6.240 lao động chiếm 53,03% dân số
- Lao động theo ngành nghề:
+ Nông nghiệp 3.410 lao động chiếm 54,65 %.
+ Công nghiệp, TTCN: 2.000 lao động chiếm 32,05%.
+ Thương mại dịch vụ, ngành nghề khác: 830 lao động chiếm 13,3%
- Bình quân thu nhập đầu người năm 2014 đạt 25 triệu đồng/người/năm
- Bình quân lương thực 340 kg/người/năm
- Năm 2014: số hộ nghèo là 154 hộ, chiếm 4,9 % tổng số hộ dân
Tiềm năng của xã
* Thuận lợi:
- Xã Ngọc Mỹ có vị trí thuận lợi và là một xã vùng ven đô của Thành phố Hà Nội, về cơ sở hạ tầng được đầu tư tương đối hoàn chỉnh, có các tuyến đường chạy qua như: Đại Lộ Thăng Long, đường huyện lộ Quốc Oai – Hòa Thạch và tuyến đường tỉnh lộ 421B, về giao thông đối nội các tuyến đường liên thôn, trục xóm chính có mặt đường tương đối rộng và cơ bản đã được cứng hóa giúp cho việc giao thương với bên ngoài được thuận tiện, thúc đẩy hàng hóa được lưu thông.
- Xã Ngọc Mỹ có ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhưng thế mạnh của xã là cả 2 thôn trên địa bàn xã được công nhận là làng nghề truyền thống, nguồn thu nhập từ tiểu thủ công nghiệp hàng năm khá lớn, ngoài ra còn một số ngành sản xuất khác như đang phát triển như sản xuất cơ khí, dịch vụ thương mại.
- Xã Ngọc Mỹ nằm trong vùng quy hoạch phát triển đô thị sinh thái Quốc Oai với diện tích 401/546,04 ha, dự án ôtô trung thượng, dự án đô thị Tây Quốc Oai, dự án đường trục kinh tế Bắc Nam. Đó là nền tảng tạo động lực thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương và tạo việc làm và thu nhập cho người dân trong xã.
- Về sản xuất nông nghiệp: xã Ngọc Mỹ là vùng đồng bằng có tiềm năng phát triển sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là các khu trang trại tập trung, khu vực phát triển VAC theo hướng bền vững kết hợp với phát triển du lịch sinh thái và giải trí, các khu sản xuất rau an toàn và khu nông nghiệp công nghệ cao.
- Về sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ: Sản xuất và kinh doanh đồ mộc cao cấp là một thế mạnh của xã nhưng các cơ sở sản xuất này chủ yếu nằm trong khu dân cư rất ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân. Sản xuất và kinh doanh đồ mộc dân dụng và cao cấp, nón lá và một số ngành nghề dịch vụ khác đã đem lại thu nhập cao cho bà con nhân dân.
* Khó khăn:
Lao động nông nghiệp là chủ yếu, hiệu quả lao động thấp, thu nhập bình quân trong xã so với bình quân chung của huyện còn thấp, số hộ nghèo còn cao nên việc huy động nguồn vốn từ nhân dân trong xã để đối ứng xây dựng cơ sở hạ tầng thực hiện các tiêu chí về cơ sở vật chất còn gặp khó khăn.
Công tác xây dựng nông thôn mới
Thực hiện Nghị quyết 01-NQ / HU của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI về xây dựng nông thôn mới và chương trình 02 của thành ủy “ Về phát triển nông nghiệp xây dựng nông thôn mới từng bước nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2011 - 2015” đến tháng 4 năm 2012 Đảng uỷ xã đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các bước thực hiện từ đó đã tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã nội dung trong công tác xây dựng nông thôn mới để nhân dân nắm rõ quyết tâm thực hiện. Kết quả chung về thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tính đến quý IV/ 2014 có 11/19 tiêu chí đạt : Gồm các tiêu chí sau đây (Quy hoạch, điện, Trạm y tế, An ninh trật tự, hệ thống chính trị, Nhà ở dân cư, văn hoá, giáo dục, hình thức tổ chức sản xuất, thu nhập, hộ nghèo); Có 2/19 tiêu chí cơ bản đạt: (Trường học, cơ cấu lao động); có 6/19 tiêu chí chưa đạt hoặc đạt thấp: (Môi trường, giao thông, thuỷ lợi, chợ nông thôn, cơ sở vật chất văn hoá, Bưu điện).
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Ngọc Mỹ:

Hình ảnh về Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội

Hình ảnh Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội
Ao làng thôn Ngọc Than - xã Ngọc Mỹ

Dự án bất động sản tại Xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai - Hà Nội

Ảnh dự án Khu đô thị dịch vụ Tây Quốc Oai
Khu đô thị dịch vụ Tây Quốc Oai
Xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội

Xã Ngọc Mỹ gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Ngọc Mỹ

Ghi chú về Ngọc Mỹ

Thông tin về Xã Ngọc Mỹ, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Ngọc Mỹ, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội