Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Quốc Oai > Xã Phượng Cách

Xã Phượng Cách, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội

Phượng Cách là 1 xã của huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
Vị trí địa lý
Xã Phượng Cách nằm ở phía Bắc huyện Quốc Oai, cách trung tâm Hà Nội 15km về phía tây.
- Phía Đông giáp với xã Yên Sơnhuyện Hoài Đức.
- Phía Tây và phía Nam giáp với xã Yên Sơn.
- Phía Bắc giáp với xã Sài Sơn và huyện Hoài Đức.
Điều kiện kinh tế - Xã hội
- Toàn xã có 6350 nhân khẩu với 1643 hộ
- Dân cư tập trung ở 4 thôn: Thôn 1, Thôn 2, Thôn 3, Thôn 4.
- Lao động trong độ tuổi: 2.828 người, chiếm 47,06% dân số.
Trong đó:
+ Lao động nông nghiệp là chủ yếu: 1.363 người chiếm 48,2%;
+ Lao động trong CN-TTCN là 6,36 người chiếm 22,5%
+ Lao động trong dịch vụ thương mại và du lịch: 829 người chiếm 29,3%.
- Lao động qua đào tạo 969 người chiếm 34,26%.
- Số lao động chưa qua đào tạo: 1.859 người chiếm tỷ lệ 65,74%.
- Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm tăng 11,6%. Thu nhập bình quân đầu người là 26.300.000đ/người/năm.
- Về cơ cấu kinh tế đạt tỷ trọng nông nghiệp 23,7%; Tiểu thủ công nghiệp xây dựng 44,5%, Dịch vụ thương mại 32,3%.
- Tỷ lệ hộ nghèo năm 2015 chiếm 2,9% tổng số hộ dân.
Những tiềm năng của xã
* Thuận lợi:
- Phượng Cách là xã có dân số và diện tích vào loại trung bình là một xã khá của huyện Quốc Oai với tỷ lệ hộ nghèo thấp, cơ cấu dân số trẻ, lực lượng lao động dồi dào, tỷ lệ lao động qua đào tạo cao thuận lợi trong tiếp thu khoa học công nghệ, xã nằm gần Hà Nội một thị trường tiêu thụ sản phẩm rộng lớn. Đây là những nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
- Xã nằm trong vùng có điều kiện khí hậu thuận lợi, có vùng đất ven sông là lợi thế để tiến hành thâm canh tăng vụ, nâng cao năng suất cây trồng, xã có thế mạnh về chăn nuôi nhất là chăn nuôi gia súc, đây là nền tảng để phát triển nền nông nghiệp hàng hóa.
- Do nằm gần trung tâm Hà Nội giao thông khá thuận lợi, các tuyến đường bước đầu được đầu tư, thuận tiện cho đi lại, giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế đặc biệt là phát triển các ngành dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.
- Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội đang từng bước được đầu tư hoàn thiện ngày càng đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế xã hội trong thời kì đổi mới.
- Cơ cấu kinh tế đang có bước chuyển dịch tích cực theo hướng tăng dần tỉ trọng các ngành tiểu thủ công nghiệp dịch vụ, giảm dần tỉ trọng ngành nông nghiệp góp phần tăng thu nhập cho người dân, nâng cao chất lượng cuộc sống. Xã có thế mạnh về nghề rèn và nghề mộc, đây là cơ sở để phát triển nhóm ngành tiểu thủ công nghiệp.
- Đảng bộ và nhân dân trong xã đoàn kết, thống nhất, an ninh trật tự được giữ vững. Những lợi thế trên là nền tảng thuận lợi để xã Phương Cách bước vào xây dựng nông thôn mới. Yêu cầu đặt ra là toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã phải phấn đấu để tiếp tục phát huy những lợi thế đó để đến năm 2015 đạt được 19/19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.
* Khó khăn:
- Cơ cấu kinh tế đã có bước chuyển dịch nhưng trong cơ cấu kinh tế ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại vẫn chưa có bước đột phá, nông nghiệp vẫn chiếm một tỉ trọng đáng kể trong nền kinh tế, giá trị thu được trên ha đất canh tác còn thấp, ngành chăn nuôi phát triển chưa tương xứng với khả năng, các ngành nghề mới còn ít , nghề phụ tại chỗ còn nhỏ lẻ tự phát.
- Là xã ven đô nên một mặt được hưởng lợi từ quá trình đô thị hóa nhưng mặt khác cũng hứng chịu những tác động tiêu cực từ quá trình này.
- Cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn nhất là cơ sở vật chất giáo dục, giao thông thủy lợi, môi trường…
- Việc thu hút vốn đầu tư vào phát triển kinh tế trên địa bàn còn hạn chế nên tiềm năng về con người, tài nguyên nhất là thế mạnh về giao thông, thị trường…chưa được khai thác một cách triệt để.
Công tác xây dựng Nông thôn mới
- Công tác xây dựng nông thôn mới được các cấp ủy Đảng, chính quyền tập trung chỉ đạo, đã hoàn thành việc lập, duyệt đề án và quy hoạch xây dựng nông thôn mới.
Trong năm 2014, xã Phượng Cách đã được UBND Thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2011-2015.

Hình ảnh về Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội

Hình ảnh Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội
Giếng mắt Rồng ở làng Hoàng Xá - xã Phượng Cách
Hình ảnh Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội
Trường THCS Phượng Cách

Dự án bất động sản tại Xã Phượng Cách, Quốc Oai - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Phượng Cách, Quốc Oai - Hà Nội

Xã Phượng Cách gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Phượng Cách

Ghi chú về Phượng Cách

Thông tin về Xã Phượng Cách, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Phượng Cách, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phượng Cách, Quốc Oai, Hà Nội