Tỉnh thành VN > Lâm Đồng > Huyện Bảo Lâm
 
 

Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng

Thông tin tổng quan về Bảo Lâm, Lâm Đồng

Huyện Bảo Lâm là một huyện được tách ra từ tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Diện tích: 1.456,6km2
Dân số: 87.632 người
Huyện Bảo Lâm gồm thị trấn Lộc Thắng và các xã: Lộc Ngãi, Lộc Quảng, Lộc Lâm, Lộc Đức, Lộc An, Lộc Bắc, Lộc Phú, Lộc Tân, Lộc Bảo, Lộc Nam, Lộc Thành, B'Lá, Tân Lạc.

Sdt quan trọng


Bưu điện Bảo Lâm: (063)3876798.
UBND Bảo Lâm:+84 63 3887 027
BVĐK Bảo Lâm:+84 63 3877 028
Khách sạn Bảo An: 063 3877077
Bảo tàng Lâm Đồng:063 3822339
Cty cổ phần du lịch Bảo Lộc: 84 63 3861 787
NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364
Phòng vé hàng không VN: 063 3825413
Taxi Đà Lạt: 063 382314
Ga Đà Lạt: 063.38344409

Địa hình thời tiết


Bảo Lâm là một huyện thuộc cao nguyên Di Linh-Bảo Lộc, nằm giữa thị xã Bảo Lộc và huyện Di Linh.
Phía bắc Bảo Lâm giáp với tỉnh Đắc Lắc, phía nam Bảo Lâm giáp với tỉnh Bình Thuận, phía đông Bảo Lâm giáp với huyện Di Linh, phía tây Bảo Lâm giáp với thị xã Bảo Lộc và các huyện: Đạ Tẻh Cát Tiên và Đạ Huoai. Bảo Lâm có điều kiện giao lưu khá thuận lợi với các địa bàn ở trong và ngoài tỉnh. Địa hình của huyện Bảo Lâm thuộc vùng sơn nguyên tương đối bằng phẳng. Độ cao trung bình 900m so với mặt biển.
Lượng mưa hàng năm rất lớn, bình quân 2.000-2.500mm. Mùa khô ở vùng Bảo Lâm do độ ẩm không khí cao và hầu như tháng nào trong mùa này cũng có ít nhất một cơn mưa.

Kinh tế giao thông


Nền kinh tế của huyện Bảo Lâm chủ yếu là nông lâm nghiệp. Đây là vùng chuyên canh cây công nghiệp lớn của tỉnh, cây trồng chính là chè, cà phê, dâu tằm và một số loại cây ăn quả khác. Trong tổng giá trị sản phẩm năm 1997, thu nhập nông nghiệp chiếm 80%, lâm nghiệp 9,32%, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 4,36% và thương mại, dịch vụ 6,32%.
Cơ cấu tỷ trọng của các ngành kinh tế trên đây cho thấy Bảo Lâm còn là một huyện thuần nông. Điều này là một thách thức lớn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện.
Diện tích đất có khả năng nông nghiệp toàn huyện là 36.000ha, đến nay đã trồng được 24.827ha các loại cây công nghiệp dài ngày, trong đó có gần 18.219ha đã cho thu hoạch.
Diện tích chè có 8.920ha với hơn 7.746ha đã có thu hoạch. Nhân dân trong huyện đang tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong việc trồng chè, đưa những giống mới và sử dụng kỹ thuật giâm cành để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Diện tích cà phê có 15.841ha, diện tích đã cho thu hoạch là 10.473ha. Sản lượng cà phê nhân đạt 16.498 tấn.
Do ngành dâu tằm tơ gặp khó khăn nên diện tích dâu năm 1995 là 781ha chỉ còn lại khoảng 200ha.
Toàn huyện trồng được 250ha cây ăn quả, chủ yếu là trồng xen trong đất thổ cư và vườn cà phê, trong đó chiếm ưu thế là sầu riêng với tổng số 112.000 cây. Hiện nay nhân dân chủ yếu trồng loại sầu riêng ghép giống ngoại nhanh thu hoạch, giá trị kinh tế cao.
Diện tích đất lâm nghiệp là 91.462ha. Hậu quả của việc đốt nương làm rẫy đến nay còn để lại 22.345ha đất trống, đồi trọc. Huyện Bảo Lâm đang tích cực thực hiện trồng rừng và giao khoán quản lý, bảo vệ chăm sóc rừng. Diện tích rừng trồng có 3.030ha, diện tích rừng được giao bảo vệ chăm sóc là 26.449ha. Phát triển kinh tế rừng, xây dựng vườn rừng đang được gắn kết chặt chẽ với công tác định canh, định cư, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc. Mỗi hộ dân nhận chăm sóc bảo vệ rừng được tạo điều kiện để trồng 1,5-2ha cây công nhiệp nhằm ổn định, phát triển kinh tế.
Hệ thống đường giao thông nội bộ những năm gần đây phát triển khá nhanh. Đường ô tô đã đến tất cả các xã trong huyện, toàn huyện có 40km đường nhựa. Các tuyến đường lâm nghiệp, đường đến các đồn điền chè, cà phê trước đây đang được nâng cấp dần.
Huyện Bảo Lâm có thu nhập bình quân đầu người mới đạt 2,7 triệu đồng/năm. Mức sống có sự chênh lệch lớn giữa các vùng, một số buôn vùng đồng bào dân tộc vẫn còn bị tình trạng thiếu đói 1-3 tháng trong năm. Huyện Bảo Lâm đã đầu tư cho các xã vùng đồng bào dân tộc mỗi năm 8-10 tỷ đồng để thực hiện các chương trình định canh, định cư và phát triển kinh tế-xã hội.
Kinh tế chủ yếu của huyện là trồng cây công nghiệp như trà, cà phê, hạt tiêu...và khai thác lâm sản, khai thác quặng bauxit và chế biến ra alumin nhôm. Hiện nay Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam đang đầu tư dự án bauxit alumin nhôm Lâm Đồng với tổng vốn đầu tư 11 ngàn tỷ đồng. Nơi đây khí hậu ôn hòa bốn mùa mát mẻ.
Quốc lộ 20 cùng với tuyến đường liên tỉnh từ Bảo Lộc đến công trình thuỷ điện Hàm Thuận-Đạ Mi tạo cho Bảo Lâm nhanh chóng tiếp cận được với Tp Hồ Chí Minh, các tỉnh miền Đông và vùng duyên hải Nam Trung Bộ.
Các dân tộc chủ yếu sống ở Huyện này là: Kinh, K'ho, Nùng, Tày,...
Đặc sản
-Cơm Niêu Thuận Thành, phở Kết, bún riêu, chè Thảo Uyên,bò kho Nam Giao, đặc biệt là món chè củ năng hạt sen, Xắp Xắp, Bánh bèo, Phở khô, cơm tấm sườn, Mì Quảng, phở bò, bánh cuốn Bà Tải, Hủ tíu Nam Vang, Bún bò Khánh Thi, cây mắc ca Bảo Lâm, nai nướng...

Hình ảnh về Bảo Lâm, Lâm Đồng

Hình ảnh Bảo Lâm, Lâm Đồng
Bảo Lâm- Lâm Đồng
Hình ảnh Bảo Lâm, Lâm Đồng
Hồ Bảo Lâm- Bảo Lâm- Lâm Đồng
Hình ảnh Bảo Lâm, Lâm Đồng
Cây mắc ca- Bảo Lâm- Lâm Đồng

Dự án bất động sản tại Huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng

Ảnh dự án B’lao Charming
B’lao Charming
Phường Lộc Sơn, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng.
< Ảnh dự án BL Park Hill
BL Park Hill
Địa chỉ: Xã Lộc An, Bảo Lâm, Lâm Đồng
Ảnh dự án Farm Hill
Farm Hill
Địa chỉ: Xã Lộc Ngãi, Bảo Lâm, Lâm Đồng
Ảnh dự án Sakura Village
Sakura Village
Địa chỉ: Đường Quốc Lộ 20, Xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng
Ảnh dự án Lâm Đồng Farmstay
Lâm Đồng Farmstay
Địa chỉ: Đường Quốc Lộ 20, Xã Lộc Phú, Bảo Lâm, Lâm Đồng
Ảnh dự án Green Valley Bảo Lộc
Green Valley Bảo Lộc
Địa chỉ: Xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng
Ảnh dự án Bảo Lộc Greenwich
Bảo Lộc Greenwich
Địa chỉ: Đồi chè Tâm Châu, Xã Lộc Tân, Bảo Lâm, Lâm Đồng
 
 

Các địa điểm trực thuộc Bảo Lâm

Bản đồ vị trí Bảo Lâm

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Bảo Lâm Thị Trấn Lộc Thắng -bảo Lâm, Lâm Đồng
2 Trung học phổ thông THPT Lộc An -Bảo Lâm Xã Lộc An -bảo Lâm, Lâm Đồng
3 Trung học phổ thông THPT Lộc Thành -Bảo Lâm Xã Lộc Thành -bảo Lâm, Lâm Đồng
4 Tương đương bậc PTTH TT GDTX Bảo Lâm Thị Trấn Lộc Thắng, Lâm Đồng
 
 

Ghi chú về Bảo Lâm

Thông tin về Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Lâm Đồng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Bảo Lâm, Lâm Đồng