Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Thân Cảnh Văn

Đường Thân Cảnh Văn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Thân Cảnh Văn, Bắc Giang, Bắc Giang

Thân Cảnh Vân là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Thân Cảnh Vân có chiều dài khoảng 480m, bắt đầu từ đường Nguyễn Thị Lựu kéo dài đến đường Hoàng Văn Thụ.
Các địa điểm nổi bật trên đường Thân Cảnh Vân:
  • Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú Tỉnh Bắc Giang
  • Hoang Ngan Phi Co. , Ltd
Thân Cảnh Vân là ai?
Thân Cảnh Vân sinh năm Qúy Mùi (1463) quê ở làng Yên Ninh (tên Nôm là làng Nếnh), xưa thuộc huyện Yên Dũng, trấn Kinh Bắc, ngày nay thuộc thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Thân Cảnh Vân là con của tiến sĩ Thân Nhân Tín, cháu đích tôn Phó nguyên súy Hội tao đàn nhị thập bát tú Thân Nhân Trung.
Quê của ông nổi tiếng có truyền thống thi thư và họ Thân nhà Thám hoa Thân Cảnh Vân là một gia tộc nổi danh về truyền thống khoa bảng tiêu biểu ở làng quê Yên Ninh. Là con nhà quan, lại sinh ra ở một làng quê có truyền thống thi thư như vậy nên Thân Cảnh Vân có điều kiện thuận lợi trong việc học hành. Vì vậy, vào năm 25 tuổi, ông dự khoa thi Đinh Mùi, niên hiệu Hồng Đức thứ 18 (1487) và đỗ Đệ nhất giáp tiến sĩ cập đệ Đệ tam danh, dự hàng Thám hoa.
Sau khi đậu đại khoa, ông đã được triều đình ghi khắc tên, tuổi lên bảng vàng bia đá ở Quốc Tử Giám. Tính từ khoa thi tiến sĩ năm 1442 đến năm 1779 được khắc tên ở văn bia Quốc Tử giám có cả thảy 59 vị đậu Thám hoa, thì Thân Cảnh Vân xếp hàng thứ 9.
Sau khi được dự lễ ban yến ở triều đình dành cho những người đỗ đạt cao, quan Thám hoa Thân Cảnh Vân tiến hành nghi thức lạy tạ vinh quy.
Ông làm quan giữ chức Thị lang trong triều, cùng làm việc với ông nội là Thân Nhân Trung và với chú ruột là Thân Nhân Vũ, sau nữa là với cha Thân Nhân Tín và các quan đồng hương là Nguyễn Kính, Ngô Văn Cảnh, Đỗ Văn Quýnh.

Hình ảnh về Thân Cảnh Văn, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Thân Cảnh Văn, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Thân Cảnh Văn - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Thân Cảnh Văn, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Thân Cảnh Văn - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Thân Cảnh Văn, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Thân Cảnh Văn, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Thân Cảnh Văn gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Thân Cảnh Văn

Ghi chú về Thân Cảnh Văn

Thông tin về Đường Thân Cảnh Văn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Thân Cảnh Văn, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thân Cảnh Văn, Bắc Giang, Bắc Giang