Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Lương Văn Nắm

Đường Lương Văn Nắm, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Lương Văn Nắm, Bắc Giang, Bắc Giang

Lương Văn Nắm là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Lương Văn Nắm có chiều dài khoảng 540m, bắt đầu từ đường Lê Lợi kéo dài đến đường Giáp Hải.
Các địa điểm nổi bật trên đường Lương Văn Nắm:
  • CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN FEC
  • Trường Quân sự tỉnh
  • Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Dược Phẩm Hoa Thiên
Lương Văn Nắm là ai?
Lương Văn Nắm (? - 1892) còn được biết đến với tên gọi là Đề Nắm, là lãnh tụ của cuộc khởi nghĩa Yên Thế chống Thực dân Pháp cuối thế kỉ XIX trong lịch sử Việt Nam.
Trước đó, nhiều người tin rằng ông quê ở làng Khủa. Thế nhưng, theo những ghi chép và điều tra điền dã của ông Lương Văn Niệm - Trưởng họ Lương Văn thì ông sinh ra tại khu Rừng Tràm, làng Gia Tiến (xưa). Khi bố mất, Đề Nắm theo mẹ về quê ngoại ở làng Khủa, xã Tân Trung.
Đề Nắm là một trong những thủ lĩnh đầu tiên sớm tập hợp trai tráng trong làng luyện tập để đánh Pháp. Lúc này, binh sĩ của ông có khoảng vài trăm người, trong đó có một số tướng lĩnh giỏi. Nghĩa quân còn liên kết với quân Cờ Đen và quân của thủ lĩnh người Thái Đèo Văn Trị.
Để xây dựng lực lượng chiến đấu lâu dài với quân Pháp, ông quyết định lui về Khám Nghè (Cầu Gồ) xây dựng một hệ thống đồn gồm bốn đồn là Tả dinh, Tiền dinh, Trung dinh và Hậu dinh.
Vào cuối tháng 3 năm 1892, Pháp huy động lực lượng tới hơn 2, 200 quân tấn công lên Yên Thế do đích thân tướng Voyron chỉ huy. Lợi thế nghiêng về phía Pháp vì chúng vừa đông, vừa được trang bị vũ khí hiện đại khiến cho nghĩa quân phải vừa đánh vừa rút lui, ẩn sâu trong các cánh rừng. Trong trận chiến ác liệt này, Đề Nắm đã bị một tên thuộc hạ của ông tên Đề Sặt sát hại.
Đường phố cùng tên Lương Văn Nắm:

Hình ảnh về Lương Văn Nắm, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Lương Văn Nắm, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Lương Văn Nắm - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Lương Văn Nắm, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Lương Văn Nắm - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Lương Văn Nắm, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lương Văn Nắm, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Lương Văn Nắm gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Lương Văn Nắm

Ghi chú về Lương Văn Nắm

Thông tin về Đường Lương Văn Nắm, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lương Văn Nắm, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lương Văn Nắm, Bắc Giang, Bắc Giang