Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Xã Tân Tiến

Xã Tân Tiến, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang

Tân Tiến là 1 xã của thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam.
Tân Tiến xây dựng nông thôn mới
Ngay khi bắt tay vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, ban quản lý xây dựng nông thôn mới của xã Tân Tiến đã nghiên cứu kỹ các tiêu chuẩn của 19 tiêu chí trong bộ tiêu chí nông thôn mới.
Qua đó, xác định rõ tiêu chí nào đã cơ bản hoàn thành, tiêu chí nào còn khó khăn, hạn chế cần tập trung thực hiện. Đồng thời, Đảng ủy, HĐND - UBND xã đã quán triệt sâu sắc chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và nhà nước là phù hợp với nguyện vọng của người dân, trực tiếp đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân trong xã. Vì vậy, nhiều phong trào thi đua được phát động và nhận sự hưởng ứng tích cực của nhân dân đã tạo nên khí thế, phong trào sôi nổi trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả tính từ năm 2011 đến hết tháng 4/2015, xã đã huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới với tổng kinh phí trên 76,6 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh hỗ trợ trên 15 tỷ đồng, ngân sách thành phố là trên 48,2 tỷ đồng, ngân sách của xã là trên 6,5 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 6,6 tỷ đồng. Ngoài ra, xã đã vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới với trên 259 hộ gia đình tự nguyện hiến 5.350m2 đất trong đó có 260m2 đất thổ cư để xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội ở địa phương, đồng thời nhân dân cũng tham gia gần 550 ngày công. Ông Đỗ Thanh Xuân một người dân ở thôn Ngò đã rất phấn khởi chia sẻ niềm vui khi Tân Tiến được công nhận là xã nông thôn mới. Ông nói giờ đây ra khỏi cửa nhà là đã thấy nông thôn mới rồi điều đó được thể hiện ở đường làng ngõ xóm luôn sạch đẹp, nhiều công trình dân sinh trên địa bàn xã được xây dựng như trường Mầm Non, trụ sở Đảng ủy, UBND xã, đường ngõ được bê tông, nhà văn hóa được cải tạo, nâng cấp, xây mới…
Là một xã có xuất phát điểm thấp nhất trong 4 xã được thành phố lựa chọn xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Trong khi đó để hoàn thành các tiêu chí còn thiếu thì nhu cầu về vốn là rất lớn, thu nhập của người dân lại không đồng đều và ổn định. Cùng đó trên địa bàn xã không có doanh nghiệp và làng nghề, nguồn thu ngân sách địa phương chủ yếu từ nguồn hỗ trợ của nhà nước nên việc huy động vốn rất khó khăn. Từ đó, Đảng ủy, UBND xã đã xác định mục tiêu của chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân. Do vậy xã đã tập trung chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, tổ chức sản xuất theo hướng hiện đại. Kết quả, xã đã quy hoạch, xây dựng được 3 vùng trồng rau an toàn và rau chế biến với diện tích trên 30ha với đầy đủ hạ tầng như đường giao thông, nhà lưới. Đồng thời đã xây dựng và hỗ trợ 11 mô hình sản xuất cây rau, hoa chất lượng cao, lúa chất lượng. Xây dựng thành công cánh đồng mẫu thu nhập cao ở các thôn Văn Sơn, Thanh Cảm..Có thể nói việc phát triển sản xuất gắn với các mô hình nông thôn mới đã đem lại giá trị kinh tế, thu nhập cao cho các hộ gia đình. Do vậy, năm 2014 số hộ nghèo trên địa bàn xã còn 69 hộ, chiếm 3%, giảm 59 hộ so với năm 2010. Ông Phan Thanh Lữ - Bí thư chi bộ thôn Văn Sơn xã Tân Tiến cho biết, năm nay là năm thứ 4 thôn của ông thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu với những giống lúa chất lượng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều so với trước đây. Vì thế bà con xã viên rất phấn khởi và mong muốn tiếp tục được thực hiện theo mô hình này.
Cùng đó các tiêu chí khó như tiêu chí giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, hệ thống cơ sở vật chất trường lớp học, môi trường…. đều hoàn thành theo đúng quy chuẩn. Đến nay 100% đường trục xã, liên xã được cứng hóa; gần 90% đường trục thôn, xóm được cứng hóa; trên 85% đường trục ngõ, xóm được cứng hóa; đường trục chính nội đồng cũng đã bê tông hóa được trên 64%. Cùng với đó hệ thống cơ sở vật chất, phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, diện tích sân chơi bãi tập và các công trình phụ trợ của ba cấp học đều được đầu tư, nâng cấp. Đến nay, cả ba nhà trường của xã là trường THCS, Tiểu học và Mầm non đều được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Bằng cách làm phù hợp đã vận động được nhân dân trong xã chung sức xây dựng cơ sở vật chất văn hóa trên địa bàn xã. Đến nay, 9/9 thôn có nhà sinh hoạt văn hóa khang trang, đảm bảo đạt tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt của nhân dân trong thôn. Xã có 3 khu thể thao thôn và liên thôn. Nhà văn hóa xã mới được xây dựng và hoàn thành, đưa vào sử dụng từ giữa năm 2015; Khu thể thao xã được triển khai xây dựng mới với diện tích 1,3ha. Bên cạnh đó, hầu hết các nhà văn hóa thôn đều có điểm sinh hoạt thể dục thể thao phục vụ nhân dân tham gia các hoạt động bóng chuyền, cầu lông....
Sau khi được UBND thành phố lựa chọn là một trong bốn xã thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2015. Đặc biệt, năm 2015, một trong những nhiệm vụ trọng tâm UBND thành phố giao cho xã Tân Tiến là hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và lập hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới năm 2015. Đảng ủy, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
Giờ đây, sau 4 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, nhiều công trình được đầu tư xây dựng, môi trường được giữ gìn, kinh tế phát triển đã tạo chuyển biến rõ nét bộ mặt nông thôn của xã và phục vụ thiết thực đời sống dân sinh. Điều này có thể khẳng định xây dựng nông thôn mới hoàn toàn phù hợp với điều kiện thực tế của Tân Tiến. Chủ trương này đang góp phần đưa Tân Tiến ngày càng phát triển, đi lên và hoàn toàn xứng đáng được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Tân Tiến:

Hình ảnh về Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang
Cánh đồng lúa thôn Văn Sơn - Xã Tân Tiến
Hình ảnh Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang
Làm đường giao thông nội đồng xây dựng Nông thôn mới tại xã Tân Tiến

Dự án bất động sản tại Xã Tân Tiến, Bắc Giang - Bắc Giang

Ảnh dự án FLC Bắc Giang
FLC Bắc Giang
Địa chỉ: Xã Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang

Xã Tân Tiến gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Tân Tiến

Ghi chú về Tân Tiến

Thông tin về Xã Tân Tiến, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Tân Tiến, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Tân Tiến, Bắc Giang, Bắc Giang