Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Lý Cao Tông

Đường Lý Cao Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Lý Cao Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Lý Cao Tông là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Lý Anh Tông có chiều dài khoảng 600m, bắt đầu từ đường Nguyễn Cao đến giáp Bò Sơn. Đường Lý Anh Tông giao với một số tuyến đường như đường Lý Thái Tổ, đường Kim Đồng, đường Tô Hiệu...
Các địa điểm nổi bật trên đường Lý Cao Tông:
  • Công Ty TNHH TM DV XNK Phúc An Khang
  • Victoria Hotel
  • Siêu Thị Dabaco Bắc Ninh
Lý Cao Tông là ai?
Lý Cao Tông (6 tháng 7 năm 1173 – 15 tháng 11 năm 1210) là vị hoàng đế thứ bảy của nhà Lý, cai trị từ năm 1175 đến năm 1210. Thời kỳ của ông đánh dấu sự suy tàn không thể vực dậy của nhà Lý hay còn gọi là Cao Tông Trung Suy.
Ông tên thật là Lý Long Trát hay Lý Long Cán, sinh tại kinh đô Thăng Long, Hà Nội, là con trai thứ sáu của Lý Anh Tông, mẹ là Đỗ Thụy Châu. Ông sinh ngày 25 tháng 5 năm Quý Tỵ (tức ngày 6 tháng 7 năm 1173), khi mới lên 3 tuổi đã được đưa lên ngôi. Vua cha Anh Tông truất ngôi con cả là Long Xưởng và phong ông là Hoàng thái tử, ủy thác cho Tô Hiến Thành giúp đỡ. Ông chính là anh thứ của Lý Long Tường- người sau này là Hoa Sơn Tướng quân của Cao Ly.

Hình ảnh về Lý Cao Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Lý Cao Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Lý Cao Tông - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Lý Cao Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Lý Cao Tông - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Đường Lý Cao Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lý Cao Tông, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lý Cao Tông

Ghi chú về Lý Cao Tông

Thông tin về Đường Lý Cao Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lý Cao Tông, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lý Cao Tông, Bắc Ninh, Bắc Ninh