Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Biên Giang

Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Phường Biên Giang trước đây là xã Biên Giang thuộc huyện Thanh Oai được thành lập năm 1946. Thực hiện Nghị định số 01/2006/NĐ-CP ngày 04/01/2006 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính, mở rộng thị xã Hà Đông tỉnh Hà Tây. Tháng 3 năm 2006 xã Biên Giang tiếp nhận thêm thôn Phượng Bãi, cụm dân cư ô tô số 3 và khu tập thể dâu tằm của xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ và sát nhập vào thị xã Hà Đông, sau đó là thành phố Hà Đông. Thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 ngày 29/5/2008 của Quốc hội về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh liên quan; Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 08/5/2009 của Chính phủ về việc thành lập quận Hà Đông và các phường trực thuộc, xã Biên Giang được chuyển lên phường thuộc quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

Các số điện thoại quan trọng

UBND phường Biên Giang: 0433 866328

Vị trí địa lý

Phường Biên Giang nằm ở phía Tây của quận Hà Đông, cách trung tâm quận 7km.
- Phía Đông giáp phường Đồng Mai, quận Hà Đông
- Phía Tây giáp thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ
- Phía Nam giáp với xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ
- Phía Bắc giáp phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông và xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Điều kiện tự nhiên

Địa hình
Biên Giang là vùng đồng bằng, đất bãi nên có địa hình đặc trưng của vùng bằng phẳng. Phường nằm dọc ven bờ sông Đáy và có đường quốc lộ 6 chạy qua.
Với đặc điểm địa hình bằng phẳng, phường Biên Giang có điều kiện thuận lợi trong thực hiện đa dạng hóa cây trồng vật nuôi, luân canh tăng vụ, tăng năm suất.
Khí hậu
Phường Biên Giang nằm trong nền chung của khí hậu miền Bắc Việt Nam và nằm trong vùng tiểu khí hậu đồng bằng Bắc Bộ, với các đặc điểm chế độ khí hậu của vùng đồng bằng Sông Hồng, khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và có mùa lạnh do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc. Với nhiệt độ trung bình năm là 23,8oC.
Thủy Văn
Sông Đáy là con sông lớn ở miền Bắc Việt Nam. Đáy ở phía Tây Nam vùng châu thổ sông Hồng. Sông Đáy có chiều dài khoảng 240km chảy gọn trong thành phố Hà Nội và các tỉnh Hà Nam, Ninh BìnhNam Định với dòng sông chảy gần song song bên hữu ngạn hạ lưu sông Hồng, đoạn chảy qua địa phận phường Biên Giang có chiều dài khoảng 3km.
Tài nguyên đất:
Điều kiện thổ nhưỡng của phường Biên Giang chủ yếu là đất bãi, đất thịt và đất nhẹ dọc theo sông Đáy. Tổng diện tích đất tự nhiên 278,05 ha trong đó đất nông nghiệp 127,08 ha, đất phi nông nghiệp 140,05 ha đất chưa sử dụng 10,47 ha.
Tài nguyên nước:
Dòng sông Đáy ảnh hưởng trực tiếp đến việc cấp và tiêu thoát nước khu vực phường. Diện tích mặt nước chuyên dùng 35,23 ha, diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản 0,81ha.

Hình ảnh về Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở UBND phường Biên Giang

Dự án bất động sản tại Phường Biên Giang, Hà Đông - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Phường Biên Giang, Hà Đông - Hà Nội

Phường Biên Giang gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Biên Giang

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Phường Biên Giang - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1Cao đẳng/TCTrung Cấp Cầu Đường Và Dạy Nghề(Phường Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội). Tel: (04) 6 328.2404; 3 386.6362

Ghi chú về Biên Giang

Thông tin về Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội