Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Hà Cầu

Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Phường Hà Cầu nằm ở trung tâm của quận Hà Đông, là địa bàn có nhiều khu vực giáp canh, giáp cư với các phường Nguyễn Trãi, Quang Trung, Phú La, La KhêKiến Hưng. Tổng diện tích đất tự nhiên 152,27 ha, được chia thành 14 tổ dân phố với 3.841 hộ và 14.876 nhân khẩu.

Các số điện thoại quan trọng

Lịch sử

Theo cuốn lịch sử Đảng bộ phường Hà Cầu (giai đoạn 1930 - 2010), năm 1896 người Pháp ra Nghị định đặt trụ sở tỉnh Hà Nội tại Cầu Đơ, tên làng Cầu Đơ cũng được đặt làm tên tỉnh trong khoảng thời gian từ tháng 5/1902 đến 12/1904. Cầu Đơ là nơi đất lành chim đậu, dân cư ở các nơi tụ tập về ở ngày một đông và có nhiều người giàu có. Cũng vào đầu thế kỷ XX, Hà Trì là một trong số ít làng của tỉnh Hà Đông được chính quyền đương thời công nhận là làng “mỹ tục khả gia” (phong tục tốt đẹp), nhân dân có cuộc sống hòa thuận, ấm no, hạnh phúc. Như vậy, quá trình hình thành và phát triển từ làng đến xã và nay là phường, Hà Trì và Cầu Đơ vốn có quan hệ gắn bó với đặc trưng nổi bật là nơi đặt đô thị tỉnh lỵ Hà Đông. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, nhân dân địa phương đã xây dựng các công trình kiến trúc văn hóa lịch sử như đình, chùa, miếu... là nơi sinh hoạt văn hóa làng xã và góp phần hình thành nên phong tục tập quán truyền thống của quê hương Hà Cầu.

Kinh tế - Xã hội

Những năm gần đây, cùng với các phường trên địa bàn quận, phường Hà Cầu đang đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng kinh doanh dịch vụ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.
Trên địa bàn phường hiện có 1 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở, các trường đều được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa. Năm học 2011-2012, trường mầm non Hà Cầu được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Trong nhiều năm qua trường THCS Lê Lợi là chiếc nôi nuôi dưỡng, đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi, ươm mầm tài năng cho sự nghiệp “trồng người” của quận. Riêng năm học 2012 - 2013, toàn trường đã có 921 em đạt học sinh giỏi, chiếm 94%; thi học sinh giỏi cấp Quận có 9 giải nhất, 40 giải nhì, 36 giải ba; thi học sinh giỏi cấp Thành phố có 5 giải nhất, 8 giải nhì, 18 giải ba; đặc biệt thi Olympic tiếng Anh trên internet đạt 1 huy chương vàng cấp quốc gia.
Năm 2012, phường Hà Cầu đã khai trương và đưa vào sử dụng 2 trung tâm luyện tập thể dục thể thao Cầu Đơ và Hà Trì với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 19 tỷ đồng, gồm: 2 nhà thi đấu đa năng, 4 sân tennis và 2 sân bóng đá mi ni. Các trung tâm này có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ nhu cầu tập luyện và thi đấu của người dân trên địa bàn. Hàng năm có từ 93% đến 94% số gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH, tính đến nay toàn phường có 5 tổ dân phố và 6 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu tổ dân phố, đơn vị văn hóa. Bên cạnh 5 tổ dân phố Cầu Đơ và 5 tổ dân phố Hà Trì (cũ), phường Hà Cầu có nhiều khu dân cư mới và phát triển như: khu nhà ở thương mại Hyundai, khu chung cư CT1, CT2 Ngô Thì Nhậm, khu đấu giá, khu trung tâm hành chính và các cơ quan cấp thành phố, cấp quận. Những công trình này đang từng bước làm cho diện mạo của địa phương có những đổi thay to lớn, ngày một khang trang và hiện đại.

Di tích lịch sử

Phường hiện có 6 di tích lịch sử, trong đó có 4 di tích được công nhận là di tích lịch sử văn hóa gồm: đình Cầu Đơ, đình, chùa và miếu Hà Trì. Bằng nguồn vốn của Nhà nước và nguồn xã hội hóa, địa phương đã tiến hành xây dựng và trùng tu, nâng cấp nhiều di tích góp phần giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân. Các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại phường ngày càng phát triển mạnh.

Hình ảnh về Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở UBND phường Hà Cầu

Dự án bất động sản tại Phường Hà Cầu, Hà Đông - Hà Nội

Ảnh dự án Xuân Mai Tower
Xuân Mai Tower
Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Hyundai Hillstate
Hyundai Hillstate
Đường Tô Hiệu, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Khu chung cư Ngô Thì Nhậm
Khu chung cư Ngô Thì Nhậm
Đường Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Phú Thịnh Green Park
Phú Thịnh Green Park
Địa chỉ: Đường Tô Hiệu, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Phường Hà Cầu gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Hà Cầu

Chi nhánh / cây ATM tại Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Chi nhánh/ PGD ngân hàng ở Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTNgân hàngTên CN/ PGDĐịa chỉ
1HDBankChi nhánh Quang TrungLô T1-03, tầng 1, tòa nhà CT2, chung cư Ngô Thì Nhậm, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
2BIDVPhòng giao dịch Hà ĐôngTòa Nhà Ct1, Đường Ngô Thì Nhậm - Hà Cầu- Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Cây ATM ngân hàng ở Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1BIDVBIDV Hà TâySố 197, phố Quang Trung - Hà Cầu- Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
2SeaBankChung cư Ngô Thì NhậmTòa nhà CT1, chung cư Ngô Thì Nhậm, đường Ngô Thì Nhậm, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
3MSBHà Đông 4Siêu Thị Metro Melinh Plaza Hà Đông, Lô 2 Khu Hành chính mới đường Tô Hiệu, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội, 8h-22h
4MBBankMê Linh PlazaTòa nhà MelinhPlaza Hà Đông, Đường Tô Hiệu, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
5TechcombankMelinh Plaza Hà ĐôngHà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội
6DongABankMetro Hà ĐôngTô Hiệu, Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội
7DongABankSiêu thị Metro Hà ĐôngPhường Hà Cầu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội
8VPBankTrung tâm Huấn luyện Công an thành phố Hà NộiTô Hiệu, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Đông, Thành phố Hà Nội
9VPBankTrung tâm Huấn Luyện và Bồi Dưỡng Công an Hà NộiTô Hiệu, phường Hà Cầu, Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Ghi chú về Hà Cầu

Thông tin về Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội