Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Quang Trung

Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Phường Quang Trung được thành lập ngày 19/5/1981, đến nay vừa tròn 32 tuổi. Được hình thành trên mảnh đất cổ, nơi có chiều dài văn hoá và truyền thống yêu nước, phường Quang Trung sớm khẳng định được vị thế đặc biệt của mình. Đó là ở giữa vùng đất Mỗ- La- Canh- Cót và dọc con đường Thượng Đạo xưa từng lưu giữ những chiến công hiển hách trong lịch sử dựng nước và giữ nước. Mùa xuân Kỷ Dậu 1789, một cánh quân Tây Sơn của Nguyễn Huệ do Đô đốc Đặng Tiến Đông chỉ huy đã tấn công thần tốc, làm nên kỳ tích Đống Đa. Để rồi đường Thượng đạo xưa mang tên Quang Trung như một niềm tự hào. Ngày nay quốc lộ 6 chạy qua địa phận phường Quang Trung giống như gạch nối giữa miền Tây Bắc với Thủ đô Hà Nội với rất nhiều lợi thế.
Phường Quang Trung có tổng số diện tích theo km2 78,89ha, 3.412 hộ dân với hơn 18.000 nhân khẩu.

Kinh tế

Đời sống kinh tế ngày một phát triển, số hộ nghèo chỉ còn 11 hộ, số hộ khá, giàu chiếm gần 80%. Toàn phường có hơn 60 doanh nghiệp, gần 700 hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có gần 75% hộ kinh doanh, sản xuất ổn định, nhiều doanh nghiệp có mức tăng trưởng khá, nhiều hộ kinh doanh thu nhập cao. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư xây dựng, bộ mặt đô thị được đổi mới, khang trang, sạch đẹp. Sự nghiệp văn hoá xã hội, trình độ dân trí và nhu cầu hưởng thụ văn hoá của nhân dân không ngừng được nâng cao, an ninh- quốc phòng được giữ vững. Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể hoạt động hiệu quả; từ một Đảng bộ chỉ có 120 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ, đến nay, Đảng bộ phường đã có 25 chi bộ với hơn 1000 đảng viên. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được cán bộ đảng viên và nhân dân hưởng ứng tích cực. Toàn phường giữ vững 4 tổ dân phố văn hoá và 1 CLB gia đình văn hoá. Hàng năm số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá chiếm trên 90% và có 15/16 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hoá.

Giáo dục

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo thường xuyên được chăm lo và trưởng thành vượt bậc. Đến nay phường đã có đủ các cấp học phổ thông, 100% các cháu trong độ tuổi được đến trường. Chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao, tỷ lệ học sinh lên lớp hàng năm đạt 99%, tỷ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt 70% trở lên. Trường THCS Trần Đăng Ninh, trường Mầm non Quang Trung trong năm học 2012-2013 đạt trường chuẩn quốc gia cấp thành phố, trường tiểu học Đoàn Kết luôn giữ vững trường chuẩn quốc gia.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Quang Trung:

Hình ảnh về Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở UBND phường Quang Trung

Dự án bất động sản tại Phường Quang Trung, Hà Đông - Hà Nội

Ảnh dự án Tổ hợp chung cư Thủy Lợi Tower
Tổ hợp chung cư Thủy Lợi Tower
Phố Lê Trọng Tấn, Phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án An Lạc Tower
An Lạc Tower
368 Quang Trung, Phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Bình Vượng Tower
Bình Vượng Tower
200 Quang Trung, Phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án FLC Star Tower
FLC Star Tower
Địa chỉ: Số 418 đường Quang Trung, phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Quang Trung

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Phường Quang Trung - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Hà ĐôngSố 39 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
2Cao đẳng/TCHệ Trung Cấp Trường Cao Đẳng Y Tế Hà ĐôngSố 39, Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
3Cao đẳng/TCCĐ Y Tế Hà Tây39 Nguyễn Viết Xuân, phường Quang Trung, thị xã Hà Đông, Hà Tây

Ghi chú về Quang Trung

Thông tin về Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội