Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Văn Quán

Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Văn Quán là phường trung tâm của quận Hà Đông được thành lập ngày 19/5/2008 trên cơ sở tách ra từ phường Văn Mỗ trước đây.
- Tổng diện tích theo k2 là: 139,6 ha
- Tổng số dân: 12.547 người.

Vị trí địa lý

Địa giới hành chính phường Văn Quán:
- Phía Đông giáp phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuânxã Tân Triều, huyện Thanh Trì
- Phía Tây giáp phường Nguyễn Trãi
- Phía Nam giáp phường Phúc La
- Phía Bắc giáp phường Mỗ Lao, quận Hà Đông.

Kinh tế - Xã hội

Trong những năm qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Văn Quán đã phát huy truyền thống đoàn kết, tích cực lao động, sáng tạo tập trung xây dựng phường trở thành đơn vị vững mạnh toàn diện, có phong trong thi đua xuất sắc dẫn đầu của quận Hà Đông.
Năm 2012, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn, thách thức song cán bộ và nhân dân phường Văn Quán vẫn tích cực đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách phường luôn đạt và vượt chỉ tiêu, năm 2012 đạt trên 121% kế hoạch. Kết quả thu các loại thuế hầu hết đảm bảo và vượt chỉ tiêu. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tiến bộ, tăng tỷ trọng công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ, tăng cường đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.
Công tác quản lý đất đai, xây dựng và đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, với nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, ký cam kết thực hiện và kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” được đẩy mạnh, toàn phường đã có 3.845 hộ gia đình văn hoá đạt 92,2%, trong đó có 143 gia đình văn hoá tiêu biểu. Triển khai có hiệu quả chương trình 06 của Quận uỷ Hà Đông về thực hiện việc cưới, việc tang theo nếp sống văn hoá vừa góp phần giữ gìn các nét văn hoá truyền thống và hình thành nếp sông văn minh đô thị trên địa bàn.
Công tác đền ơn đáp nghĩa được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Văn Quán thực hiện thường xuyên. Với đặc thù là phường trung tâm giáp ranh với quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì và có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trường học đứng chân, Văn Quán là một trong 10 phường điểm của thành phố Hà Nội về đấu tranh, chuyển hoá địa bàn phức tạp về an ninh trật tự. Các lực lượng đã tăng cường công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân tích cực triển khai thực hiện các chuyên đề về “Liên kết đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường Văn Quán”. Đồng thời thành lập “Cụm liên kết đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn”, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, chủ động phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và quần chúng nhân dân trong đấu tranh ngăn chặn hoạt động của tội phạm và tố giác tội phạm. Do vậy năm 2012, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra vụ việc phức tạp về hình sự trên địa bàn.
Với những thành tích đạt được trong năm 2012, phường Văn Quán đã được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc”.
Phường / Xã / Thị trấn cùng tên Văn Quán:

Hình ảnh về Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Trụ sở UBND phường Văn Quán

Dự án bất động sản tại Phường Văn Quán, Hà Đông - Hà Nội

Ảnh dự án Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông
Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông
Đường Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Chung Cư Cao Cấp Hesco
Chung Cư Cao Cấp Hesco
Phố Trần Phú, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án New Skyline
New Skyline
Lô đất CC2 KĐT Văn Quán, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Rainbow Building
Rainbow Building
Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Ellipse Tower (City View)
Ellipse Tower (City View)
Phố Trần Phú, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Chung cư Nàng Hương - 583 Nguyễn Trãi
Chung cư Nàng Hương - 583 Nguyễn Trãi
Địa chỉ: 583 Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Chung cư xây để ở dành cho cán bộ chiến sỹ công an TP. Hà Nội
Chung cư xây để ở dành cho cán bộ chiến sỹ công an TP. Hà Nội
Địa chỉ: Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Tổ hợp đa năng số 7 Trần Phú, Hà Đông
Tổ hợp đa năng số 7 Trần Phú, Hà Đông
Địa chỉ: số 7 Trần Phú- quận Hà Đông- thành phố Hà Nội.

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Văn Quán

Ghi chú về Văn Quán

Thông tin về Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội