Tỉnh thành VN > Hà Nội > Quận Hà Đông > Phường Phú La

Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Phường Phú La nằm ở phía Tây nam liền kề với khu trung tâm hành chính quận Hà Đông. Ngày 19/05/2008, phường được thành lập với diện tích 176,82 ha và có hơn 11.000 nhân khẩu.

Vị trí địa lý

Địa giới hành chính phường Phú La:
- Phía Đông giáp các phường Hà Cầu, Kiến Hưng
- Phía Tây giáp phường Phú Lãm, Yên Nghĩa
- Phía Nam giáp phường Phú Lương, Phú Lãm
- Phía Bắc giáp phường La Khê.

Kinh tế

Mặc dù khó khăn còn nhiều, song cán bộ và nhân dân đã đoàn kết xây dựng phường từng bước vững mạnh về mọi mặt. Đời sống kinh tế của nhân dân ngày càng được nâng cao, không còn hộ nghèo, số hộ khá giả ngày càng tăng. Đời sống văn hóa ngày càng phát triển, tình hình an ninh chính trị luôn ổn định. Hai năm liền (2011- 2012), Đảng bộ phường được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh và năm 2012, phường được UBND quận xếp thi đua đứng thứ ba trong số 17 phường của quận Hà Đông.
Về phát triển kinh tế: Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh mở rộng sản xuất kinh doanh - dịch vụ theo quy định của pháp luật nhằm thu hút lao động, giải quyết việc làm, ổn định và nâng cao đời sống nhân dân. Toàn phường hiện nay có 215 doanh nghiệp, 420 hộ gia đình sản xuất kinh doanh dịch vụ. Nhiều gia đình có thu nhập cao, số hộ khá và giầu chiếm trên 80%. Công tác xóa đói, giảm nghèo được đẩy mạnh và đạt hiệu quả, khi mới thành lập phường có 13 hộ nghèo, đến nay toàn phường không có hộ nghèo, chỉ còn 01 hộ cận nghèo. Chỉ đạo 02 hợp tác xã chuyển đổi mô hình hoạt động từ sản xuất nông nghiệp sang kinh doanh dịch vụ tổng hợp.
Về hạ tầng kỹ thuật: Được nâng cấp và xây dựng đồng bộ theo quy hoạch tổng thể, tạo cho diện mạo đô thị ngày càng khang trang, đổi mới. Trong 05 năm quađã tổ chức triển khai thi công 38 dự án đầu tư xây dựng cơ bản, đến nay 100% tuyến đường trong khu dân cư được nâng cấp cải tạo, 3/10 tổ dân phố có nhà họp dân, hệ thống trường học được quan tâm đầu tư xây dựng hiện đại và hoạt động ổn định.
Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng, đô thị: Được tăng cường, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tái vi phạm. Đã cơ bản hoàn thành công tác giao đất ở cho nhân dân theo Nghị định 17 và 84 của Chính phủ đảm bảo dân chủ, công khai, đúng quy định; thường xuyên quan tâm đẩy mạnh công tác xét cấp GCN QSD đất cho nhân dân. Từ ngày thành lập đến nay đã xét cấp GCN QSD đất cho 585 trường hợp. Chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình 04 của Quận ủy Hà Đông, do đó tình trạng xây dựng không phép, sai phép và lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán ngày càng giảm. Công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án trên địa bàn phường được triển khai đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Giáo dục

Hệ thống trường học được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại; đội ngũ giáo viên được phân công công tác về các trường phần lớn có trình độ, tâm huyết với nghề. Đặc biệt, năm học 2012 - 2013 là năm đầu tiên phường Phú La tổ chức tuyển sinh năm học mới, kết quả các trường đều hoàn thành và vượt chỉ tiờu quận giao.
Công tác văn hoá, thông tin, thể thao: Các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được chăm lo và phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và nâng cao thể chất của nhân dân. Hiện nay toàn phường có 01 Câu lạc bộ bóng đá, 02 Câu lạc bộ Cầu lông, 03 Câu lạc bộ Thể hình, 01 Câu lạc bộ dưỡng sinh, 01 CLB bóng bàn, 01 CLB xe đạp, 01 CLB Thơ, 03 CLB văn hóa - văn nghệ.

Văn hóa - Xã hội

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường hưởng ứng tích cực, hàng năm có từ 95 đến 100% số hộ đăng ký GĐVH, kết quả có từ 87% trở lên số hộ đạt danh hiệu GĐVH, toàn phường hiện nay có 01 tổ dân phố và 7 cơ quan đơn vị giữ vững danh hiệu văn hóa. Phong trào xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được đẩy mạnh. Từ khi thực hiện Chương trình số 06 của Quận ủy Hà Đông, đến nay trên địa bàn phường đã có 95% đám cưới và 100% đám tang thực hiện đúng các quy định.
Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân: được nâng cao về chất lượng. Công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và các chiến dịch phòng chống dịch bệnh được đẩy mạnh, nên đã kịp thời phát hiện dịch bệnh, khống chế và dập tắt ngay không để phát triển lây lan trên địa bàn. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên trên địa bàn hàng năm giữ vững mức 1%.
Thực hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “tương thân, tương ái”, những năm qua công tác chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng đã được cán bộ và nhân dân phường quan tâm đặc biệt; làm tốt và chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách. Đến nay 100% số gia đình chính sách trên địa bàn phường đều có mức sống từ trung bình khá trở lên, trong đó có trên 70% số hộ khá, giàu.
Các phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", "Toàn dân tham gia phòng chống tội phạm" và "Toàn dân tự phòng, tự quản" được đẩy mạnh. Hiệu quả hoạt động của Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, các cụm an ninh tự quản từng bước được nâng cao; do đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không có trọng án, điểm nóng và các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn. Nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương ngày càng được nâng cao về mọi mặt. Thường xuyên quán triệt các quan điểm của Đảng về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm theo chỉ tiêu trên giao.
Với sự đoàn kết và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước, cán bộ và nhân dân phường Phú La đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh- quốc phòng mà Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXI đã đề ra, quyết tâm xây dựng phường Phú La trở thành phường “văn minh, giàu có“ như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi về thăm đã căn dặn.

Hình ảnh về Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Hình ảnh Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Đại hội TDTT phường Phú La năm 2013
Hình ảnh Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Lễ hội Văn Phú phường Phú La

Dự án bất động sản tại Phường Phú La, Hà Đông - Hà Nội

Ảnh dự án Chung cư cao cấp Cleve
Chung cư cao cấp Cleve
Phố Lê Trọng Tấn, Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án The Van Phu Victoria
The Van Phu Victoria
Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Chung cư Vinaconex 21
Chung cư Vinaconex 21
Ba La, Phường Phú La, Hà Đông , Hà Nội , Việt Nam
Ảnh dự án Khu đô thị mới Văn Phú
Khu đô thị mới Văn Phú
Đường Lê Trọng Tấn, Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Hà Đông Park View
Hà Đông Park View
Địa chỉ: Lô 12, KĐT mới Văn Phú, đường Lê Trọng Tấn, phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án The K Park
The K Park
Địa chỉ: Khu đô thị Văn Phú, đường Lê Trọng Tấn, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án Newhouse Xa La
Newhouse Xa La
Địa chỉ: Phường Phú La, Hà Đông, Hà Nội
Ảnh dự án La Casta Văn Phú
La Casta Văn Phú
Địa chỉ: Phố Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Phú La

Các trường THPT, CĐ, ĐH tại Phường Phú La - Quận Hà Đông - Hà Nội

STTLoạiTên trườngĐịa chỉ
1Cao đẳng/TCTrung Cấp Y Hà NộiPhố Ba La, Phú La, Hà Đông, Hà Nội

Ghi chú về Phú La

Thông tin về Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phường Phú La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Phú La, Hà Đông, Hà Nội