Danh sách tỉnh thành > Hà Nội > Huyện Thanh Oai > Xã Dân Hòa
 
 

Xã Dân Hòa, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

Dân Hòa là 1 xã của huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua.
Xã Dân Hoà giáp ranh các xã: Phương Trung, Cao Dương, Hồng Dương, Liên Châu, Tân Ước và Đỗ Động.
Dân Hoà gồm các thôn: Tiên Lữ, Canh Hoạch, Vũ Lăng, Phú Thọ, An Khoái.

Trong đó, Canh Hoạch là thôn có tổng số diện tích theo km2 lớn nhất và cũng là trung tâm kinh tế và văn hoá của cả xã. ủy ban nhân dân Xã được đặt tại thôn Canh Hoạch cách quốc lộ 21B khoảng 150m về phía Đông thuộc thị tứ Vác (hay còn gọi là Phố Vác - Phần địa giới có chiều dài khoảng 1 km của thôn Canh Hoạch chạy dọc Quốc lộ 21B), đây trung tâm kinh tế phát triển nhất trong vùng với đa dạng ngành nghề kinh doanh.

Dân Hoà gồm 2 tôn giáo chủ yếu là Đạo Phật và Đạo Công Giáo, trong đó người dân theo Đạo Công Giáo tập trung ở 2 thôn Canh Hoạch và Tiên Lữ.

Dân Hoà vốn nổi tiếng với nhiều nghề truyền thống, như làm quạt giấy, làm lồng chim ở Canh Hoạch. Vào thời xưa, đây chính là những vật phẩm nổi tiếng của vùng quê này dùng để tiến Vua. Còn Vũ Lăng, nổi tiếng với nghề trạm khảm đồ thờ, đồ mỹ nghệ bằng gỗ, nức lòng bốn phương, giúp cho kinh tế của thôn nói riêng và của xã nói chung ngày càng phát triển.

Trong 5-7 năm trở lại đây, Tiên Lữ nổi lên như một điểm sáng về kinh tế với việc trở thành đầu mối thu mua lồng chim và giao hàng cho cửa hàng, đại lý tại các tỉnh phía Bắc. Tiên Lữ giờ đây đã thực sự thay hình đổi dạng, ngày càng phát triển hơn.
- Tổng diện tích theo k2 là: 5,2 km²
- Tổng số dân: 7354 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1414 người/km².

Hình ảnh về Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội

Hình ảnh Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội
Ngày hội làng Canh Hoạch - xã Dân Hòa

Dự án bất động sản tại Dân Hòa- Thanh Oai- Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Dân Hòa
 
 

Các địa điểm liên quan

Vị trí Dân Hòa

Các trường từ bậc THPT trở lên trên địa bàn

STT Loại Tên trường Địa chỉ
1 Trung học phổ thông THPT Nguyễn Du-Thanh Oai Xã Dân Hoà- Huyện Thanh Oai
 
 

Ghi chú về Dân Hòa

Thông tin về Xã Dân Hòa, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Dân Hòa, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội. Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Dân Hòa, Thanh Oai, Hà Nội