Tỉnh thành VN > Hà Nội > Huyện Thanh Oai > Xã Kim Thư

Xã Kim Thư, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội

Thông tin tổng quan về Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội

Kim Thư là 1 xã của huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam.
- Tổng diện tích theo k2 là: 2,9 km²
- Tổng số dân: 4815 người (1999)
- Mật độ dân số đạt 1660 người/km².
Kim Thư xây dựng nông thôn mới
Kim Thư nằm trong tốp những xã thực hiện Xây dựng Nông thôn mới ở giai đoạn 2 của Huyện Thanh Oai. Tuy vậy cấp ủy, chính quyền xã đã tiếp thu vận dụng sự chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND và các phòng ban của Huyện để chỉ đạo, điều hành quá trình xây dựng Đề án, Quy hoạch, Kế hoạch tổ chức thực hiện, hình thành cuộc vận động “Toàn dân xây dựng Nông thôn mới” nhằm phát huy vai trò chủ thể của nhân dân vào công cuộc xây dựng Nông thôn mới đến nay xã đã đạt 7/19 tiêu chí. Nhìn lại thời gian đầu thực hiện đội ngũ cán bộ không khỏi lúng túng trước khái niệm Xây dựng nông thôn mới và sau chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm tại xã Thanh Tân - Kiến Xương - Thái Bình của đoàn cán bộ do xã tổ chức. Và đã có những tư duy trăn trở trong câu hỏi Xây dựng nông thôn mới ở xã ta bắt đầu từ đâu? khi mà qua khảo sát đánh giá xã ở mức xuất phát điểm thấp.
Có những ý kiến cho rằng việc xây dựng nông thôn mới từ một xã có xuất phát điểm thấp; hạ tầng cơ sở thiếu và yếu, kinh tế phát triển chậm, ruộng đất canh tác chưa nổi bình quân 1 sào ruộng/người, thì việc xây dựng nông thôn mới được quan tâm là việc đầu tư xây dựng hạ tầng từ đó sẽ là điểu kiện tiếp sức cho các hoạt động khác.
Có ý kiến lại đặt trọng tâm là vấn đề quy hoạch là phần mở bài cho việc xây dựng nông thôn mới. Bởi lẽ quy hoạch là yếu tốt mở đường cho việc thực hiện cả quá trình xây dựng nông thôn mới.
Và cũng có ý kiến lại cho rằng xây dựng nông thôn mới phải bắt đầu từ “con người mới” có nghĩa là Nhận thức mới, Quan điểm mới và Tư duy mới.
Xuất phát từ những trăn trở trên. Cấp ủy - chính quyền, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã bắt tay vào cuộc với công việc đầu tiên là củng cố nhận thức và thống nhất tư tưởng hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về vấn đề xây dựng nông thôn mới; trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc và mục tiêu chung do Chính phủ, Thành phố và Huyện chỉ đạo, phát huy nội lực cộng đồng, vai trò chủ thể của nông dân. xác định mục tiêu phấn đấu của xã là:
1- Xây dựng nông thôn mới phát triển theo quy hoạch, có cơ sở hạ tầng đồng bộ, môi trường sinh thái, cảnh quan sạch đẹp, gắn kết hợp lý giữa phát triển nông nghiệp với tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ.
2- Phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, sản xuất tập trung năng suất, chất lượng, hiệu quả gắn với bảo vệ môi trường sinh thái.
3 -Từng bước nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nông dân.
4 - Củng cố nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giữ vững an ninh chính trị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
Đồng thời với việc củng cố nhận thức; tăng cường công tác tuyên truyền. Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo xã đã cùng với nhân dân xây dựng đề án, quy hoạch và phấn đấu thực hiện 1 số tiêu chí phù hợp với điều kiện của địa phương phát động 2 phong trào lớn cho việc mở đường xây dựng nông thôn mới ở Kim Thư:
1- Phong trào nông dân bàn chuyện ngoài đồng: đó là vấn đề dồn ô, đổi thửa, dành đất cho các công trình công cộng như Công trình văn hóa thể thao của xã, nghĩa trang, nghĩa địa, quy hoạch hệ thống giao thông, thủy lợi, khoanh vùng sản xuất, chuyển đổi mô hình trồng trọt, chăn nuôi, áp dụng những tiến bộ khoa học vào sản xuất để mang lại thu nhập cao cho nông dân.
2- Phong trào nông dân bàn chuyện trong làng: với việc nông dân tự xây dựng, chỉnh trang nơi ở của gia đình mình; Giáo dục con em chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ gìn và phát huy truyền thống quê hương, gia đình, văn minh thôn xóm. Nông dân hiến đất mở rộng đường thôn, xóm và các góc cua; cùng nhau đóng góp tiền của công sức xây dựng các công trình công cộng của làng, xã. Đảm bảo vệ sinh môi trường; giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp; xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa đặc biệt là cùng nhau thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”.

Hình ảnh về Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội

Hình ảnh Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội
Hội làng Kim Thư

Dự án bất động sản tại Xã Kim Thư, Thanh Oai - Hà Nội

Hiện chưa có dự án nào tại Xã Kim Thư, Thanh Oai - Hà Nội

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Kim Thư

Ghi chú về Kim Thư

Thông tin về Xã Kim Thư, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Kim Thư, Huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội