Tỉnh thành VN > Hưng Yên > Huyện Văn Giang > Xã Xuân Quan

Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Thông tin tổng quan về Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Xuân Quan là 1 xã của huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam.

Các số điện thoại quan trọng


Bưu điện Văn Giang: +84 321 3931 889
UBND Tỉnh Hưng Yên: (0221) 3863823 - 3862750
BVDK Văn Giang: (0221)393151
Taxi Mai Linh Hưng Yên: 03213.52.52.52
Khách sạn Phố Hiến Hưng Yên: 84 321 3862 909
NH nông nghiệp và phát triển nông thôn: 063 3828364
Phòng vé hàng không VN: 063 3825413

Địa lý thời tiết

Diện Tích: 5,31 km².
Tổng số dân: 6.691 người tháng 12/2009.
Tọa độ: 20°56′14″B 105°55′34″Đ
Xã Xuân Quan nằm ở phía tây bắc của huyện Văn Giang.
Phía bắc giáp các xã Bát TràngĐa Tốn, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
Phía đông giáp các xã Cửu Cao và Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
Phía nam giáp với xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
Phía tây giáp với xã Kim Lan, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Kinh tế

Khi những gian hàng hoa bán Tết mọc lên khắp nơi, cũng là lúc ở làng nghề trồng hoa đang tấp nập người mua kẻ bán. Ở các làng hoa, cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên cũng không ngoại lệ.
Với hơn 1.000 ha trồng các loại hoa, cây cảnh phục vụ Tết, từ lâu Văn Giang đã trở thành vựa hoa lớn nhất của Hưng Yên, tập trung ở các xã Xuân Quan, Phụng Công, Mễ Sở, Liên Nghĩa...
Các loại hoa trồng chủ yếu là hoa cúc, hoa hồng, hoa giỏ treo như dạ yến thảo, ngọc thảo, một số loại hoa chất lượng cao như hoa ly, hoa lan hồ điệp, phong lan...
Tại các vườn hoa của xã Xuân Quan, thời điểm hiện nay hàng chục hécta trồng hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, thược dược... đang được các chủ vườn chăm sóc tỉ mỉ. Vườn nào cũng có 2 - 3 người vừa chăm sóc hoa, vừa bán luôn cho những khách có nhu cầu. Giá bán cho khách lẻ, hay khách bán buôn đều như nhau.
Chị Đỗ Thị Chanh, một người trồng hoa lâu năm xã Phụng Công, cho biết, gia đình chị làm nghề trồng hoa, cây cảnh đã hàng chục năm, mùa nào có hoa nấy. Nhưng chủ yếu vẫn là tập trung các loại hoa cho vụ Tết Nguyên đán.
Vụ hoa Tết năm nay, nhà chị Chanh trồng chủ yếu các loại hoa trạng nguyên, thược dược, hoa hồng, hải đường, ngọc minh châu... loại ít thì vài chục gốc, nhiều thì hàng trăm gốc. “Gần nghìn gốc hoa Tết, nhưng đến giờ khách đã đặt mua hết rồi. Chỉ còn một số ít hoa tôi giữ lại để giáp Tết đi bán lẻ ở các chợ”, chị Chanh cho biết.
Không riêng gì chị Chanh, mà các chị Nguyễn Thị Toan, Phạm Thị Mạnh ở Phụng Công, cũng thường xuyên mang hoa đến các chợ ở Hà Nội bán. Ngày nào cũng vậy, cứ khoảng 4 giờ sáng, các chị lại chở hoa trên những chiếc xe đạp, thồ sang các chợ ở Hà Nội như chợ Kim Ngưu, chợ Ngã Tư Sở... để bán, khi nào hết hàng lại đạp xe về nhà.
Chiều lại ra vườn chuẩn bị hàng cho buổi chợ sau. “Những ngày giáp Tết này, chúng tôi gần như không có thời gian rỗi. Hôm thì đi chợ, hôm thì đi trồng hoa cho các công trình, cơ quan. Giáp Tết nên nhiều cơ quan đang có nhu cầu trồng hoa, cây cảnh trang trí đón Tết, nên chị em chúng tôi cũng vô cùng bận rộn”, chị Toan cho biết.
Nếu như ở Phụng Công, các gia đình chủ yếu trồng các loại hoa như trà, trạng nguyên, hải đường... thì ở xã Xuân Quan, các chủ vườn hoa lại tập trung vào các loại hoa nhỏ như dạ yến thảo, các loại cúc, hoa cẩm chướng... Các chủ vườn ở đây cũng không mang hoa đi bán, mà chỉ bán tại vườn, ai có nhu cầu thì đến chọn mua.
Chủ vườn hoa Kiên Huyền (xã Xuân Quan) cho biết, vườn hoa nhà chị chủ yếu trồng các loại hoa chậu nhỏ, như dạ yến thảo, cúc, cẩm chướng... nhưng nhiều nhất vẫn là dạ yến thảo, với khoảng chục màu khác nhau. Đến thời điểm này, lượng hoa bán đã vãn, chỉ còn lại một số ít. “Năm nay thời tiết ấm nhiều, nên việc chăm sóc cũng đỡ vất vả hơn, hoa cũng đẹp hơn”, chủ vườn hoa này cho biết.
Không chỉ bán các loại hoa tự trồng, mà ở Văn Giang, từ lâu đã trở thành điểm đầu mối tập kết các loại hoa, cây cảnh nhập từ nơi khác về, chủ yếu là hoa ở Đà Lạt, Trung Quốc. Hàng chuyển về Văn Giang, rồi từ đây chuyển đi các nơi. Các loại hoa nhập nhiều nhất là lan hồ điệp, địa lan, đỗ quyên, hoa trà, kim ngân lượng, thủy tiên...
Giá các loại hoa cũng vô cùng phong phú. Nhiều loại hoa được bán kèm cả chậu. Chủ một đại lý hoa cho biết, hàng nhập được đóng hộp chuyển về đây, rồi từ đây, hoa chuyển đi các nơi theo nhu cầu của khách hàng.
Theo lời các chủ vườn hoa ở đây cho biết, khách đặt hoa từ đây chuyển đi khắp nơi, xe lên Yên Bái, Phú Thọ, xe vào Thanh Hóa, Nghệ An, có những xe chở hàng vào tận TP Hồ Chí Minh... Có khách cẩn thận thì đến tận nơi chọn hoa, nhưng cũng có nhiều khách gọi điện đến đặt hàng, rồi chủ vườn hoa gọi xe chở đến tận nơi...
Trời mưa phùn, gió bấc rét mướt, con đường đất nhỏ rẽ xuống làng trồng hoa, cây cảnh ở xã Xuân Quan những ngày này thường xuyên rơi vào tình trạng ách tắc giao thông, bởi hàng chục chiếc xe tải từ nhỏ đến to lũ lượt đến đóng và chuyển hàng đi các nơi. Xe này đi, xe kia đến... cứ thay nhau xếp thành hàng dài, mang những cây hoa đẹp đi các nơi, mang mùa xuân đến với mọi nhà.
Xã Xuân Quan có tỉnh lộ 195 chạy qua.

Văn hóa Du lịch

Đình làng Xuân Quan
Đây là đình làng Xuân Quan, có tên chữ là Long Hưng Điện, thờ vua Nam Việt Triệu Vũ Đế. Năm 2008, đình được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Hiện đình đang được trùng tu.
Di tích đình Triệu Đà
Đình Triệu Đà thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng di tích kiến trúc - nghệ thuật quốc gia năm 2007 (Quyết định số 49/2007/QĐ-BVHTT ngày 03/8/2007). Đình thờ Thành hoàng làng là Triệu Vũ Đế, tức Triệu Đà. Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, đình đã được trùng tu nhiều lần nhưng vẫn giữ được những nét độc đáo, mang đậm dấu ấn của nghệ thuật kiến trúc cổ truyền.
Cách trung tâm thủ đô Hà Nội chưa đầy 20 km, Xuân Quan cũng là một địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm.
Một số đặc sản Hưng Yên là nhãn lồng, mật ong, long nhãn, Cá mòi sông Hồng, hạt sen, bún thang lươn, Đặc sản gà Đông Tảo Hưng Yên,bánh giày, bánh khúc, bánh tẻ, bánh cuốn, chả gà tiêu quán, ếch om Phượng Toàn, tương Bần... .

Hình ảnh về Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Hình ảnh Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Làng hoa tuyệt đẹp Xuân Quan- Văn Giang- Hưng Yên
Hình ảnh Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Đình làng Xuân Quan- Văn Giang- Hưng Yên
Hình ảnh Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Triệu Vũ Đế 1- Di tích đình Triệu Đà- Xuân Quan- Văn Giang- Hưng Yên

Dự án bất động sản tại Xã Xuân Quan, Văn Giang - Hưng Yên

Ảnh dự án Khu đô thị Ecopark
Khu đô thị Ecopark
Đường Trúc, Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Ảnh dự án Sol Forest Ecopark
Sol Forest Ecopark
Địa chỉ: Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Ảnh dự án Chung cư Sky Oasis
Chung cư Sky Oasis
Địa chỉ: Đường Trúc, Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Ảnh dự án The Island Bay
The Island Bay
Địa chỉ: Đường Trúc, Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Ảnh dự án Aquabay Sky Residences
Aquabay Sky Residences
Địa chỉ: Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Ảnh dự án Swan Lake Onsen Residences
Swan Lake Onsen Residences
Địa chỉ: Xã Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Xã Xuân Quan gần với xã, phường nào?

Bản đồ vị trí Xuân Quan

Chi nhánh / cây ATM tại Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

Cây ATM ngân hàng ở Xã Xuân Quan - Huyện Văn Giang - Hưng Yên

STTNgân hàngTên cây ATMĐịa chỉ
1VietcombankSiêu thị Citimax - KĐT Ecopark Văn GiangXã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Ghi chú về Xuân Quan

Thông tin về Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Xã Xuân Quan, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên