Tỉnh thành VN > Bắc Giang > Thành phố Bắc Giang > Đường Thân Cảnh Phúc

Đường Thân Cảnh Phúc, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang

Thông tin tổng quan về Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Giang

Thân Cảnh Thúc là một đường thuộc TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Đường Thân Cảnh Thúc có chiều dài khoảng 620m, bắt đầu từ đường Vương Văn Trà kéo dài đến Ngõ 88 đường Trần Đăng Tuyển.
Địa điểm nổi bật trên đường Thân Cảnh Thúc:
Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dũng Phát
Thân Cảnh Thúc là ai?
Thân Cảnh Phúc (1030 - 1077), ông còn có tên là Cảnh Nguyên, Đạo Nguyên hay Cảnh Long, biệt danh Phò mã Áo chàm, tương truyền có thể là Thân Vũ Thành (theo thần tích các đền thờ về nhân vật này dọc bờ sông Lục Ngạn), ông là tù trưởng động Giáp châu Lạng, hay châu Quang Lang (hay châu Ôn, Lạng Sơn), nay thuộc tỉnh Lạng Sơn của Việt Nam. Thân Cảnh Thúc sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm thổ mục ở Động Giáp (là phần phía nam tỉnh Lạng Sơn và một phần phía bắc của tỉnh Bắc Giang), tức vùng giáp khẩu Kép, Lạng Giang (Bắc Giang). Ông là người dân tộc Tày, vốn gốc họ Giáp, sau lấy công chúa của nhà Lý nên được vua nhà Lý đổi sang họ Thân và ban cho chức chức Tri châu. Ông là người đã lãnh đạo một đội quân người dân tộc Tày dựa vào địa hình rừng núi hiểm trở, dùng chiến thuật du kích chống quân Tống, chiến đấu sau lưng đạo quân nhà Tống đến lúc hi sinh, ông đã góp phần không nhỏ vào cho chiến thắng của nhà Lý trước nhà Tống năm 1077 ở phòng tuyến sông Như Nguyệt.
Đường phố cùng tên Thân Cảnh Phúc:

Hình ảnh về Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Giang

Hình ảnh Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Giang
Hình ảnh đường phố Thân Cảnh Phúc - Thành phố Bắc Giang
Hình ảnh Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Giang
Ảnh đường phố Thân Cảnh Phúc - Thành phố Bắc Giang - Bắc Giang

Dự án bất động sản tại Đường Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang - Bắc Giang

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang - Bắc Giang

Đường Thân Cảnh Phúc gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Thân Cảnh Phúc

Ghi chú về Thân Cảnh Phúc

Thông tin về Đường Thân Cảnh Phúc, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Thân Cảnh Phúc, Thành phố Bắc Giang, Tỉnh Bắc Giang: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Thân Cảnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Giang