Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Lê Văn Duyệt

Đường Lê Văn Duyệt, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Lê Văn Duyệt là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Lê Văn Duyệt có chiều dài khoảng 230m, bắt đầu từ đường Ngô Gia Tự kéo dài đến đường Luy Lâu.
Các địa điểm nổi bật trên đường Lê Văn Duyệt:
Lê Văn Duyệt là ai?
Lê Văn Duyệt (1763 hoặc 1764– 28 tháng 8 năm 1832) còn có tên gọi là Tả Quân Duyệt, là một nhà chính trị, nhà quân sự lớn trong lịch sử Việt Nam. Ông là một trong các chỉ huy chính của quân đội chúa Nguyễn Ánh trong cuộc chiến với Tây Sơn. Khi chiến tranh kết thúc và nhà Nguyễn được thành lập, ông trở thành một đại thần, phục vụ hai triều vua Gia Long (tức Nguyễn Ánh) và Minh Mạng.
Ông nội ông là người gốc Quảng Ngãi, vào Tiền Giang lập nghiệp nên ông sinh ra tại Tiền Giang. Lê Văn Duyệt gia nhập quân đội Gia Định, cùng chúa Nguyễn Ánh chống lại nhà Tây Sơn từ năm 1781. Ông cầm quân thắng nhiều trận lớn, nên nhanh chóng thăng tiến trong hàng ngũ của quân Gia Định tới chức chỉ huy Tả Quân vào thời điểm cuộc chiến kết thúc. Sau khi nhà Nguyễn thành lập, ông trở thành một vị quan, tướng quân giữ nhiều chức vụ quan trọng của triều đình, nhiều lần công cán ở cả phía Bắc thành và hai lần được cử làm Tổng trấn Gia Định Thành.
Việc cai trị của ông đã góp công lớn giúp ổn định và phát triển khu vực Nam kỳ, khiến cho vùng này từ một khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của chiến tranh thành một khu vực bình yên và giàu có.
Đường phố cùng tên Lê Văn Duyệt:

Hình ảnh về Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Chân dung Lê Văn Duyệt
Hình ảnh Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Lê Văn Duyệt
Hình ảnh Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Lê Văn Duyệt

Dự án bất động sản tại Đường Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lê Văn Duyệt

Ghi chú về Lê Văn Duyệt

Thông tin về Đường Lê Văn Duyệt, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lê Văn Duyệt, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lê Văn Duyệt, Bắc Ninh, Bắc Ninh