Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Phố Lê Văn Hưu

Phố Lê Văn Hưu, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Lê Văn Hưu, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Lê Văn Hưu là một phố thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Phố Lê Văn Hưu có chiều dài khoảng 350m, bắt đầu từ đường Kinh Dương Vương kéo dài đến gần Nhà Văn Hóa Khu Thanh Sơn. Phố Lê Văn Hưu giao với một số tuyến đường như Bà Huyện Thanh Quan, phố Trần Khánh Dư.
Địa điểm nổi bật trên phố Lê Văn Hưu: Vườn Hoa - Khu Đô Thị An Huy
Lê Văn Hưu là ai?
Lê Văn Hưu (1230-1322) là một nhà sử học vào đời nhà Trần, ông cũng là tác giả của bộ Đại Việt sử ký, nó cũng là bộ quốc sử đầu tiên của Việt Nam. Bộ sách này không còn nhưng nhờ có nó mà sử gia Ngô Sĩ Liên có thể dựa vào để soạn ra bộ Đại Việt sử ký toàn thư bây giờ. Năm Đinh Mùi (1247), niên hiệu Thiên Ứng Chính Bình đời vua Trần Thái Tông. Lê Văn Hưu đi thi và đỗ Bảng nhãn chỉ khi mới 17 tuổi. Đây cũng là khoa thi đầu tiên được mở ở Việt Nam và đặt danh hiệu là Tam khôi. Nguyễn Hiền 13 tuổi đỗ Trạng nguyên. Đặng Ma La 14 tuổi đỗ Thám hoa.
Xem thêm về Lê Văn Hưu tại đây.
Đường phố cùng tên Lê Văn Hưu:

Hình ảnh về Lê Văn Hưu, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Lê Văn Hưu, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh đường phố Lê Văn Hưu - Thành phố Bắc Ninh
Hình ảnh Lê Văn Hưu, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Lê Văn Hưu - Thành phố Bắc Ninh - Bắc Ninh

Dự án bất động sản tại Phố Lê Văn Hưu, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Phố Lê Văn Hưu, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Phố Lê Văn Hưu gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Lê Văn Hưu

Ghi chú về Lê Văn Hưu

Thông tin về Phố Lê Văn Hưu, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Phố Lê Văn Hưu, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lê Văn Hưu, Bắc Ninh, Bắc Ninh