Tỉnh thành VN > Lâm Đồng > Thành phố Bảo Lộc > Đường Lê Thị Hồng Gấm

Đường Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng

Thông tin tổng quan về Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Lê Thị Hồng Gấm là đường trực thuộc thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Đường Lê Thị Hồng Gấm có chiều dài khoảng 150m, đường kéo dài từ đường Lê Hồng Phong, điểm cuối tại Phan Đăng Lưu.
Một số địa điểm nổi bật trên đường:
  • ELLY mỹ phẩm chính hãng
  • Coffee Phương Anh
  • Mắt kính Ngọc Phương Anh
  • Quán 54 bún bò Huế
Đường phố giao cắt: đường Phan Bội Châu, hẻm 115 Lê Thị Pha,
Địa điểm nổi bật gần đó: hồ Đồng Nai, UBND thành phố Bảo Lộc, trường THCS Quang Trung, bệnh viện II Lâm Đồng, THCS Hùng Vương,...
Lê Thị Hồng Gấm là ai?
Lê Thị Hồng Gấm (1951 -1970) là một nhà cách mệnh của Việt Nam, cô đã tham gia vào chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Cô sinh ra trong một gia đình nông dân lao động ở xã Long Hưng, huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho (nay là tỉnh Tiền Giang). Tháng 12 năm 1967, Lê Thị Hồng Gấm đã tham gia vào cách mệnh, và được phân công làm việc giao liên xã. Cuối năm 1968 tổ chỉ còn lại độc nhất một mình cô. Đến tháng 12 năm 1968, cô trở thành một xã đội phó, cùng một là lãnh đạo xã thuyết phục đối với nhân dân bám đất, bám ruộng vườn sản xuất, ủng cho hộ cách mệnh.
Tháng 8 năm 1969, Lê Thị Hồng Gấm được cử lên làm trung đội phó du kích vành đai liên xã. Ngày 18 tháng 4 năm 1970, để chuẩn bị cho trận đánh vào ban đêm, cô đã cùng hai nữ du kích khác đi mua lương thực cho đồng đội. Khi ra đến giữa cánh đồng thì các cô bị hai chiếc phi cơ trực thăng của quân địch phát hiện ra. Trước tình hình nguy cấp đó, Lê Thị Hồng Gấm đã chỉ đường trốn thoát cho hai đồng đội, còn bản thân thì lợi dụng địa hình đấu tranh, đồng thời cũng tạo ra sự thu hút với địch và chú ý của quân địch về phía mình. Lúc này, 2 chiếc trực thăng lượn vòng uy hiếp cô, nên cô đã bắn trả, một chiếc bị rơi tại chỗ, còn chiếc thứ hai đổ quân bủa vây lấy cô, cô nổ súng diệt tiếp ba tên địch. Tuy nhiên, do số lượng quân địch thì quá đông, mà hỏa lực lại tập trung bắn về phía cô, khiến cô bị thương quá nặng, đạn đã hết nhưng cô vẫn dùng chút sức lực cuối cùng đập gãy khẩu súng để khí giới không rơi vào tay quân địch và sau đó cô đã quả cảm hy sinh.

Đường Lê Thị Hồng Gấm chạy qua (hoặc cũng có ở) 3 quận huyện của Tỉnh Lâm Đồng:
Đường phố cùng tên Lê Thị Hồng Gấm:

Hình ảnh về Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hình ảnh Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Hình ảnh đường phố Lê Thị Hồng Gấm - Thành phố Bảo Lộc
Hình ảnh Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Ảnh đường phố Lê Thị Hồng Gấm - Thành phố Bảo Lộc - Lâm Đồng

Dự án bất động sản tại Đường Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc - Lâm Đồng

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc - Lâm Đồng

Các địa điểm liên quan

Bản đồ vị trí Lê Thị Hồng Gấm

Ghi chú về Lê Thị Hồng Gấm

Thông tin về Đường Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Lê Thị Hồng Gấm, Bảo Lộc, Lâm Đồng