Tỉnh thành VN > Bắc Ninh > Thành phố Bắc Ninh > Đường Kim Lân

Đường Kim Lân, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh

Thông tin tổng quan về Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Kim Lân là một đường thuộc TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Đường Kim Lân có chiều dài khoảng 250m, bắt đầu từ phố Rạp Hát kéo dài đến đường Tản Đà.
Các địa điểm nổi bật trên đường Kim Lân:
  • Công Ty TNHH Nam Hà
  • Công Ty TNHH Long Giang
  • Công Ty Cp Dược Thảo Nhật Bình
  • Mầm non Ong nhỏ (Little Bee Montessori school)
Kim Lân là ai?
Nguyễn Văn Tài (sinh 1 tháng 8 năm 1920 - mất 20 tháng 7 năm 2007), thường được biết đến với bút danh Kim Lân, là một nhà văn Việt Nam. Ông được biết đến với các tác phẩm văn học như Vợ nhặt, Làng. Ngoài ra ông cũng được biết đến qua vai diễn Lão Hạc trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy.
Ông quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn (nay thuộc phường Đông Ngàn, thành phố Từ Sơn), tỉnh Bắc Ninh, (năm 2008 thuộc vùng Hà Nội). Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông chỉ được học hết bậc tiểu học rồi phải đi làm. Kim Lân bắt đầu viết truyện ngắn từ năm 1941. Tác phẩm của ông được đăng trên các báo Tiểu thuyết thứ bảy và Trung Bắc chủ nhật. Một số truyện (Vợ nhặt, Đứa con người vợ lẽ, Đứa con người cô đầu, Cô Vịa,... ) mang tính chất tự truyện nhưng đã thể hiện được không khí tiêu điều, ảm đạm của nông thôn Việt Nam và cuộc sống lam lũ, vất vả của người nông dân thời kỳ đó.
Bút danh Kim Lân của ông được lấy từ tên của nhân vật Đổng Kim Lân trong Tuồng Sơn Hậu, một vai ông đã từng diễn.

Hình ảnh về Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh

Hình ảnh Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Hình ảnh nhà văn Kim Lân
Hình ảnh Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Ảnh đường phố Kim Lân
Hình ảnh Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh
Một hình ảnh về đường phố Kim Lân

Dự án bất động sản tại Đường Kim Lân, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Hiện chưa có dự án nào tại Đường Kim Lân, Bắc Ninh - Bắc Ninh

Đường Kim Lân gần với đường phố nào?

Bản đồ vị trí Kim Lân

Ghi chú về Kim Lân

Thông tin về Đường Kim Lân, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh liên tục được cập nhật tại tinbds.com. Nếu bạn thấy thông tin không chính xác, vui lòng góp ý với ban quản trị website tinbds.com. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn đóng góp của bạn.
Từ khóa tìm kiếm:
Đường Kim Lân, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh: bản đồ vị trí, các dự án, phường quận huyện thị xã thành phố trực thuộc. Điện thoại UBND, hình ảnh về Kim Lân, Bắc Ninh, Bắc Ninh